fbpx

เพื่อไทยขอบคุณชาวกทม.เลือกส.ก. 20 เขต

พรรคเพื่อไทย 24 พ.ค.-พรรคเพื่อไทยแถลงขอบคุณชาวกรุงเทพฯ เลือกส.ก. 20 เขต เชื่อคะแนนเสียงสะท้อนคนกทม.ต้องการเปลี่ยนแปลง ขอหยุดเล่นกีฬาสี ร่วมเดินหน้าผลักดันนโยบาย


นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพ(ส.ก.) พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวขอบคุณประชาชนกรุงเทพมหานคร ที่มอบความไว้วางใจให้ทีมงานส.ก.ของพรรคถึง 20 เขต ซึ่งผู้สมัครส.ก.ทุกคนของพรรคมีความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะทำงานให้คนกทม. ส่วนผู้สมัครที่ไม่ได้รับเลือกตั้ง ไม่ใช่ไม่มีความสามารถ แต่ทุกคนต้องฝ่าฟันอุปสรรคในพื้นที่ เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมามีเรื่องใช้เงิน ซึ่งทำให้เห็นแล้วว่าคนกรุงเทพฯฉลาด ไม่ได้เห็นแก่อำนาจเงิน ปรากฏจากผลของการเลือกตั้ง ที่สะท้อนว่าคนกรุงเทพฯอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง ชัยชนะครั้งนี้ เป็นชัยชนะของฝั่งประชาธิปไตยและเป็นชัยชนะของคนกรุงเทพฯ

“คะแนนเสียงที่เห็นท่วมท้นในฝั่งประชาธิปไตย สะท้อนให้เห็นว่าอยากเปลี่ยนแปลงผู้ว่าฯ เปลี่ยนแปลงการบริหารในกรุงเทพฯ ที่เป็นผลพวงของรัฐประหาร ที่คนกรุงเทพฯ เห็นแล้วว่าต้องใช้สิทธิ์ใช้เสียงของตัวเองเพื่อเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ คะแนนเสียงทุกคะแนนเสียงมีค่ากับผู้สมัครส.ก.ของพรรคเพื่อไทยทุกคน และจะตั้งใจรับใช้ชาวกรุงเทพฯ ให้สมกับที่มอบความไว้วางใจให้ส.ก.ของพรรคเพื่อไทย” นางพวงเพ็ชร กล่าว


นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก.สะท้อนว่าคนเบื่อการรัฐประหาร เบื่อรัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร และคิดว่าต้องเปลี่ยนแปลง เชื่อว่ามีผลต่อการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอนาคต ประชาชนต้องมาใช้สิทธิ์เพื่อแสดงออกว่าเบื่อหน่ายไม่ต้องการรัฐบาลที่มาจากรัฐประหาร พร้อมเชื่อมั่นว่าประเทศต้องได้รับการเปลี่ยนแปลง ส่วนการประสานงานกับพรรคอื่นในสภากรุงเทพมหานคร เราเปิดรับทุกพรรคการเมือง ซึ่งการทำงานในสภากทม. ต้องการเห็นภาพไม่แบ่งแยก เลิกมีกีฬาสีสักที เราต้องตั้งใจรวมกันทำงานให้กับคนกรุงเทพฯ นโยบายไม่ว่าจะเป็นของใครที่สะท้อนปัญหาของคนกรุงเทพฯ ต้องหยิบมารอบรวมช่วยกันเพื่อพลิกฟื้นสถานการณ์ของกรุงเทพให้กลับมาเป็นเมืองที่น่าอยู่

“เชื่อว่านายชัชชาติ เป็นคนฉลาดในการบริหารคน การจะเลือกใครเข้าไปช่วยงาน ท่านเป็นฝ่ายบริหาร ส่วนส.ก.อยู่ในสภาทำหน้าที่แก้ไขเรื่องข้อบังคับข้อปฏิบัติ การที่จะเชิญใครไปร่วม งานในฐานะผู้บริหารสูงสุดของ กทม. เชื่อว่าคงไม่มีใครมีปัญหาหรือขัดข้อง” นางพวงเพ็ชร กล่าว 

นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณ 6.2 แสนคะแนนที่ได้รับจากประชาชน โดยจะเป็นแรงผลักดันให้การทำงานของพรรคเพื่อไทยในอนาคตที่จะมีการเลือกตั้งส.ส. ทั้งนี้ ส.ก.ของพรรคได้รับการเลือกตั้ง 20 ที่นั่ง จาก 50 เก้าอี้ในสภากรุงเทพมหานคร ซึ่งจะทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ กทม. โดยเตรียมความพร้อมเรื่องตำแหน่งงาน ทั้งประธานสภากรุงเทพฯ ที่พรรคจะดูความเหมาะสม ให้การทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ กทม.มีประสิทธิภาพ ส่วนนโยบายที่หาเสียง 5 โครงการ จะผลักดันในสภากทม.


ส่วนการทำงานของ ส.ก.ในสภากรุงเทพมหานคร นายวิชาญ กล่าวว่า ส.ก. พรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกลสามารถทำงานร่วมกันได้ เพราะมีแนวทางการทำงานและการหาเสียงในแนวทางที่ประชาธิปไตย จับมือทำงานในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งในสภากรุงเทพมหานครก็คงเหมือนกัน

ส่วนผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ และ ส.ก.ครั้งนี้ สะท้อนภาพการเมืองใหญ่หรือไม่ นายวิชาญ กล่าวว่า ผลการเลือกตั้งครั้งนี้มีตัวเลขจากการลงคะแนนที่ประเมินสัดส่วนชี้วัดได้ส่วนหนึ่งว่าประชาชนไว้วางใจพรรคเพื่อไทย หากคิดตัวเลขใน 50 เขต พรรคเพื่อไทยได้ 20 ที่นั่ง โดยหวังว่าการเลือกตั้งใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จะได้สัดส่วนที่นั่งสูงขึ้น

สำหรับกรณีที่ผู้สมัครส.ก.เขตวังทองหลาง พรรคก้าวไกล ร้องขอให้นับคะแนนใหม่ นายวิชาญ กล่าวว่า ในส่วนของการเลือกตั้งจบแล้ว ส่วนเรื่องการร้องเรียนเป็นเรื่องธรรมดา ทุกคนยังไม่ได้รับรองรายชื่อจากกกต. ต้องเป็นกระบวนการของกกต.จะพิจารณาอย่างไร ซึ่งพรรคเพื่อไทยไม่กังวล.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา