fbpx

ม็อบจัดกิจกรรม 8 ปี คสช.-ตำรวจตรึงกำลังเข้ม

ทำเนียบฯ 24 พ.ค.- เจ้าหน้าที่วางกำลังเข้มงวดรอบทำเนียบรัฐบาล เนื่องจากมีผู้ชุมนุมรวมตัวจัดกิจกรรม “8 ปี คสช. หยุดขยายอำนาจรัฐ”


บรรยากาศหน้าทำเนียบฯ เช้านี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนมาจากหน้า UN ปักหลักฝั่งถนนราชดำเนิน ขณะที่ ครม. วันนี้ ขยายระยะเวลาประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินไปอีก 2 เดือน รอความพร้อมประกาศเป็นโรคประจำถิ่น

กลุ่ม No NPO Bill (ขบวนต่อต้านร่างกฎหมายทำลายการรวมกลุ่มของประชาชน) จัดกิจกรรม “8 ปี คสช. หยุดขยายอำนาจรัฐ” เคลื่อนขบวนจากหน้า UN มาทำเนียบรัฐบาล เพื่อกดดันรัฐบาล เรียกร้องให้ยกเลิกมติคณะรัฐมนตรีที่ให้ความเห็นชอบในหลักการต่อร่างพระราชบัญญัติการดำเนินกิจกรรมขององค์กรไม่แสวงหากำไร ที่ละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์โดยทันที และยุติการเสนอกฎหมายควบคุมเสรีภาพการรวมกลุ่มของประชาชนทุกฉบับ ส่งผลให้ตำรวจตรึงกำลังโดยรอบ เส้นทางรอบทำเนียบ


โดยการประชุม คณะรัฐมนตรี มีตามปกติ ซึ่งวาระที่สำคัญ คือ การให้ความเห็นชอบ ขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วราชอาณาจักร ครั้งที่ 18 อีก 2 เดือน หรือตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ เพื่อใช้ในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระหว่างรอการประกาศเป็นโรคประจำถิ่น

ส่วนโครงการเราเที่ยวด้วยกันส่วนต่อขยาย เฟส 4 จำนวน 1 ล้านสิทธิ เดิมทีจะเสนอวันนี้แต่ ททท. ระบุว่าขอเลื่อนการพิจารณาออกไปก่อน เพราะต้องปรับปรุงแอปฯ ให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมเตรียมขยายเวลาสิ้นสุดโครงการเริ่มมิถุนายน สิ้นสุดปลายเดือนตุลาคม

ด้านพลเอกประวิตร ​วงษ์​สุวรรณ รองนายก​รัฐมนตรี​ กล่าวถึงกรณีที่​พรรคพลังประชา​รัฐ​จะมีการแก้ข้อผิดพลาด ได้ ส.ก. กทม.เพียง​ 2​ คน​ สั้นๆ ว่า​ “จะไปรู้หรอ​ใครรู้บอกผมหน่อย​” และเมื่อถามว่ามีคนไปโยงเพราะ​ 3​ ป.​ ไม่เด็ดขาดและมีปัญหากันรวมถึงนายแพทย์​วรงค์​ เดช​กิจ​วิกรม​ หัวหน้า​พรรค​ไทย​ภักดี​ ยังแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้​ด้วยเช่นกัน​ พลเอกประวิตรระบุว่าเป็นความเห็นหมอวรงค์​ คนเดียว ไม่เกี่ยวกับ 3 ป. แต่เป็นเรื่องของกระแสของประชาชน เมื่อถามว่า​ความนิยมของ​พรรคยังไปได้อยู่ไหม​ พลเอกประวิตร​ ระบุ​ ต้องถามสื่อมวลชน​ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด