fbpx

“จุรินทร์” ยินดีผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

กรุงเทพฯ 23 พ.ค.- “จุรินทร์” แสดงความยินดี “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” พร้อมขอบคุณทุกคะแนนเลือก “ดร.เอ้-ส.ก.ปชป.” มองในทางบวก คนกรุงฯ ยังให้โอกาสพรรค


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครว่า ขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ พร้อมขอบคุณพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครที่ช่วยลงคะแนนเสียงให้กับผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรค และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ซึ่งทุกคะแนนเสียงถือว่ามีความหมายกับพรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งขอบคุณสมาชิกพรรคจากทั่วประเทศ ที่ช่วยเป็นกำลังใจให้กับการเลือกตั้งในกรุงเทพฯ

“พี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร ถือว่าทุกคะแนนเสียงมีความหมาย มีความสำคัญอย่างยิ่งกับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งการเลือกตั้งเที่ยวนี้ ผมได้ประเมินในทางบวกว่า เป็นไปในทิศทางที่ถือว่าพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครในภาพรวมก็ยังให้โอกาสกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะต้องยอมรับว่าหลังจากการเลือกตั้งทั่วไป ซึ่งไม่ใช่การเลือกตั้งท้องถิ่น อย่างเที่ยวนี้เราไม่ได้รับเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร แต่การที่เที่ยวนี้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ประชาธิปัตย์มาอันดับสอง และเลือกตั้ง ส.ก. ก็ได้รับเลือกตั้ง หากตัวเลขไม่เปลี่ยนถึง 9 คน ก็ถือว่าเป็นไปในทิศทางบวกสำหรับพรรค ฝากขอบคุณพี่น้องชาวกรุงเทพมหานครทุกท่านด้วยความซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว


เมื่อถามว่า นายสุชัชวีร์ ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นครั้งแรก แต่คะแนนมาเป็นอันดับ 2 นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ผลเป็นที่น่าพอใจ นายสุชัชวีร์ เป็นบุคลากรที่มีศักยภาพ เพราะฉะนั้นยังสามารถทำงานทางการเมืองไปได้อีกเยอะ ตนก็จะหาโอกาสคุยกับนายสุชชัชวีร์ว่า สนใจงานที่จะช่วยพรรคในด้านใดบ้าง ซึ่งยินดีอย่างยิ่ง หากจะมาทำงานการเมืองให้กับพรรคในรูปแบบอื่น และคงเป็นเรื่องที่ต้องหารือกันต่อไป โดยต้องเป็นความสมัครใจด้วย

สำหรับการที่พรรคเพื่อไทย ได้จำนวน ส.ก. ในหลายเขต มีความกังวลเรื่องการสะท้อนถึงคะแนนนิยมในการเลือกตั้งใหญ่หรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่า เป็นคำตอบหนึ่งสำหรับในสถานการณ์ปัจจุบัน และเป็นคำตอบหนึ่งสำหรับการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร แต่จะมีผลกระทบมากน้อยแค่ไหนกับระดับประเทศในการเลือกตั้งครั้งต่อไปนั้น ยังไม่สามารถตอบได้ และยังไม่สามารถวิเคราะห์ได้

เมื่อถามถึงคำว่าเพื่อไทยแลนด์สไลด์ จะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า ขอไม่วิจารณ์ แต่ทุกพรรคมีสิทธิ์ตั้งธงของตัวเอง ตนไม่คิดว่าจะมีพรรคเดียวที่ตั้งธงของตัวเองว่าจะต้องเป็นอะไร ทุกพรรคก็ต้องตั้งเป้าหมายด้วยกันทั้งสิ้น เป้าหมายเป็นตัวเลข หรือเป้าหมายเป็นการรณรงค์หาเสียงก็สุดแล้วแต่ แต่ละพรรคการเมือง เพื่อไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกพรรคจะต้องคิดทำ แล้วก็กำหนดทิศทางในการที่จะเดินไปข้างหน้า คงเหมือนกับหลายๆ พรรคที่ทำอยู่เช่นเดียวกัน แต่ผลเป็นอย่างไรก็เป็นเรื่องที่ประชาชนต้องเป็นผู้ให้คำตอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง