fbpx

“ศิธา” ยินดีกับ “ชัชชาติ” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – “ศิธา” ยินดีกับ “ชัชชาติ” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ประกาศ ทสท. ไม่ท้อ ลุยการเมืองใหญ่ส่งครบ 400 เขต “คุณหญิงหน่อย” บอกทุกคะแนนไม่สูญเปล่า เป็นพลังให้เดินหน้า


ที่พรรคไทยสร้างไทย วันนี้ (22 พ.ค.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกันแถลงข่าว

น.ต.ศิธา กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ชนะแบบแลนด์สไลด์ ที่คนกรุงเทพฯ อยากเปลี่ยนแปลง เป็นเสียงตอบรับจากการลงพื้นที่ 2 ปีที่ผ่านมาของนายชัชชาติ รวมถึงตอนทำหน้าที่รัฐมนตรี พร้อมกันนี้ตนขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกตน ไม่ว่าได้คะแนนเท่าไร ตนจะมุ่งมั่นเดินหน้าทำงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทยต่อไป เรามาสร้างพรรคการเมืองขึ้นมาใหม่ วันนี้ยังไม่ถึง 1 ปี สมาชิกของเรา รวมถึงประธานพรรคมาจาก กทม. จึงละเลยความสำคัญของ กทม. ไม่ได้ และมีคนเข้าร่วมกับเรามาก ทุกคนมองว่าควรเป็นตนที่ควรลงสมัคร ตนเป็นคนที่ไปทำงานให้ทุกคนแล้วทุกคนก็มาช่วยกัน เราทำกันเต็มที่ ทุกคะแนนเสียงที่ได้มา รวมถึง ส.ก.ของพรรค เป็นจุดเริ่มต้นของพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นมาใหม่แล้วได้รับความไว้วางใจจากประชาชน


“ผลแพ้ชนะไม่ใช่บรรทัดสุดท้าย เราจะทำงานให้ประชาชนต้องกล้าเสนอตัว ทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนให้มามีค่า ยืนยันเราไม่ท้อถอยจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อประเทศ ครั้งนี้ส่งผู้สมัคร ส.ก. 50 เขต ได้มา 2 เขต ไม่ท้อถอย เลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าจะส่งผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต เดินหน้าตามเจตนารมณ์ของพรรค มุ่งทำงานเพื่อคนตัวเล็ก ยืนยันทำงานร่วมกับทุกคน ยกเว้นคนที่เคยยึดอำนาจ เคยปล้นประชาธิปไตยไปจากประชาชน อันนี้ตนไม่ยอมรับ” น.ต.ศิธา กล่าว

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ น.ต.ศิธา และผู้สมัคร ส.ก. ของพรรคไทยสร้างไทยในทุกเขต แม้เราไม่ได้หลายเขต แต่ทุกคะแนนที่มอบความไว้วางใจให้พรรคไทยสร้างไทยไม่สูญหาย จะเป็นพลังให้พรรคไทยสร้างไทยเดินหน้าทำประเทศไทยให้ดีที่สุด เพื่อส่งมอบให้ลูกหลาน เราจะเก็บทุกกำลังใจ ทุกคะแนน เพราะเราอาสาระดมคนเก่งๆ มาร่วมกันสร้างประเทศไทยกันใหม่ ประเทศที่มีเรื่องขัดแย้ง ปัญหาเศรษฐกิจ ตนอาสาสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นทางรอดของประเทศเป็นสะพานเชื่อมคนเก่ง คนมีความสามารถ ให้มาทำงานการเมือง ทุกคะแนนเสียงที่ท่านมอบให้จะไม่สูญเปล่า จะเป็นพลังให้เราก้าวต่อไปในการเลือกตั้งระดับชาติ ทำให้ประชาชนได้พ้นทุกข์ ได้คนที่จะแก้ปัญหาได้ ขอประกาศตัว เราคือพรรคของคนตัวเล็ก เดินหน้าสร้างประเทศไทยให้ดีที่สุดเพื่อลูกหลาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา