fbpx

“วิโรจน์” ต่อสายแสดงความยินดี “ชัชชาติ”

พรรคก้าวไกล 22 พ.ค. – “วิโรจน์” ต่อสายแสดงความยินดี “ชัชชาติ” นั่งผู้ว่าฯ กทม. หลังผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ นำเป็นอันดับ 1 ย้ำ ส.ก.ก้าวไกล ยินดีทำงานด้วย ฝาก 12 นโยบายเมืองที่คนเท่ากัน – ปัญหาสัมปทาน บีทีเอส สายสีเขียว


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล ต่อสายโทรศัพท์แสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า นายชัชชาติ มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 โดยระบุว่า ส.ก.พรรคก้าวไกล ยินดีที่จะทำงานร่วมกับนายชัชชาติ พร้อมฝาก 12 นโยบาย เมืองที่คนที่คนเท่ากัน ให้นายชัชชาติ พิจารณา รวมถึงการต่ออายุสัมปทานบีทีเอส ซึ่งนายชัชชาติ ตอบรับ จะนำเรื่องนี้ไปพิจารณา

ขณะที่นายชัชชาติ กล่าวขอบคุณนายวิโรจน์ และขอให้ กกต. ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. อย่างเป็นทางการก่อน และยินดีจะทำงานร่วมกับ ส.ก. ของพรรคก้าวไกล โดยจะต่อสาย ส.ก.พรรคก้าวไกล ทุกคน และยังหยอดคำหวานบอกความคิดถึง ถึงนายวิโรจน์ รวมไปฝากความคิดถึงน้องเวลา ลูกสาวของนายวิโรจน์ด้วย


นายวิโรจน์ยังกล่าวถึงอนาคตทางการเมืองหลังจากนี้ว่า จะขับเคลื่อนงานกับพรรคก้าวไกลต่อไป และจะต้องหารือกับกรรมการบริหารพรรคก่อน และยังย้ำถึงการทำงานกับ ส.ก.พรรคก้าวไกลต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการจัดสรรงบประมาณ การทวบทวนข้อบัญญัติ กทม. ที่เป็นอุปสรรคในการทำงานเพื่อคนกรุงเทพ รวมถึงการยกระดับสภากรุงเทพมหานคร ที่ต้องทำงานอย่างโปร่งใส

ด้านนายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ก็แสดงความยินดีกับนายชัชชาติ แม้คะแนนจะออกอย่างไม่เป็นทางการ พร้อมยอมรับว่า แม้พรรคก้าวไกลจะมีฐานผู้สนับสนุนในหลายพื้นที่ แต่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ คนกรุงเทพเลือกนายชัชชาติ

“นี่แสดงให้เห็นว่า ประชาชนไม่ใช่ของตาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนิวโหวตเตอร์ หรือกลุ่มวัยไหนๆ ผู้ที่เคยสนับสนุนพรรคก้าวไกล ในการเลือกตั้งส.ส. ก็ยังไปเลือกนายชัชชาติ ในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งก็ต้องยอมรับ” เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าว


ส่วนนายวิโรจน์ จะกลับลงเล่น ส.ส.ของพรรคก้าวไกล ในการเลือกตั้งสมัยหน้าหรือไม่ เลขาธิการพรรคก้าวไกล มองว่า ต้องรอมติที่ประชุมจากคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน แต่ยืนยันว่า นายวิโรจน์ก็จะยังร่วมกันงานพับพรรคก้าวไกล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

ลุ้นวันนี้! คมนาคมถก BEM ตรึงราคารถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

จับตา ก.คมนาคม หารือ รฟม. และเจรจากับ BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ต้องปรับราคา 4 สถานี ตามดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มสถานีละ 1 บาท โดยจะขอให้ตรึงราคาไปถึงสิ้นปี 2565 ลดค่าครองชีพประชาชน

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%