fbpx

“สุชัชวีร์” ยกหูยินดี “ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน

กทม. 22 พ.ค.-“สุชัชวีร์” ยกหูยินดี “ชัชชาติ” เผยพร้อมช่วยงาน ยอมรับความพ่ายแพ้ ขอบคุณทุกคะแนน ยืนยันไม่ท้อ พรุ่งนี้จะไปส่งลูกที่โรงเรียน

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหมายเลข 4 จากพรรคประชาธิปัตย์ แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียงและยอมรับความพ่ายแพ้ พร้อมเปิดเผยว่าได้โทรศัพท์แสดงความยินดีกับนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้สมัครอิสระที่มีคะแนนนำอันดับหนึ่งและคาดว่าน่าจะได้รับเลือกตั้ง เพราะถึงวันนี้เห็นชัดเจนว่าพี่น้องประชาชนเลือกแล้ว และต้องขอบคุณและภูมิใจในทุกคะแนน เพราะเป็นครั้งแรกที่ตนเองเข้าสู่การเมืองและยืนยันว่าทุกคะแนนมีค่าต่อตนเอง จะเป็นพลังสำคัญที่จะให้ตนเองก้าวไปทำงานต่อไป


นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ถ้าถามว่าพรุ่งนี้จะทำอะไร ตั้งใจจะไปส่งลูกที่โรงเรียนแล้ว และจะไปกอดคุณพ่อคุณแม่ ส่วนเรื่องอื่นๆ ค่อยว่ากัน ยืนยันยังเป็นสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนเส้นทางต่อไปขึ้นอยู่กับพรรค

“โทรไปแล้วบอกพี่ชัชชาติแสดงความยินดีกับพี่ด้วยนะ สุดยอดจริงๆ มีอะไรให้เอ้ช่วยพร้อมเสมอครับ เพราะเราเป็นพี่น้องกัน ซึ่งขอบคุณมาก เพราะเราเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันจริงๆ” นายสุชัชวีร์ กล่าว


สำหรับนโยบายที่อยากให้นายชัชชาติ เอาไปทำนั้น นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า เรื่องของการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม อยากฝากผู้ว่าคนใหม่ต้องมีวิธีคิดแบบใหม่ ไม่เช่นนั้นกรุงเทพฯ จะเจอกับน้ำท่วมซ้ำซาก

นายสุชัชวีร์ ย้ำในตอนท้ายว่า กราบขอบคุณทุกคะแนนเสียง ภูมิใจเพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตและทุกคนให้การสนับสนุนตลอดเส้นทาง 5 เดือนที่ผ่านมา และไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์ที่ท้าทายอะไรจะมองเป็นจุดบวก ทำให้ตนเองมีความเข้มแข็งและมีพลัง กำลังใจไม่ได้น้อยลง ภูมิใจในทุกคะแนน เพราะคะแนนมีค่ากับตนเองมากและจะเป็นคะแนนที่ไม่สูญเปล่า ไม่ท้อ กลับบ้านไปจะไปกราบพ่อและแม่

ส่วน ส.ก. ของพรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมงานกับนายชัชชาติ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับ ส.ก. ซึ่งขณะนี้พยายามลุ้นให้ได้รับเลือกตั้งกันเข้ามามากๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา