fbpx

ชาวแฟลตดินแดงใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.คึกคัก

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – บรรยากาศหน่วยเลือกตั้งที่ 10 ใต้อาคารแฟลต 28 ดินแดง มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. คึกคัก หวังปัญหาน้ำท่วมขังรอระบายหมดไป


บรรยากาศหน่วยเลือกตั้งที่ 10 ใต้อาคารแฟลต 28 ดินแดง ถนนมิตรไมตรี ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณใต้แฟลตดินแดง ทำให้มีประชาชนที่อาศัยในแฟลตดินแดงเดินทางมาใช้สิทธิได้อย่างสะดวก ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้ามีประชาชนเข้ามาเลือกตั้งจำนวนมาก โดยมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งในหน่วยนี้ทั้งหมด 772 คน ขณะนี้มีผู้มาใช้สิทธิแล้วมากกว่า 400 คน นับว่าประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งบอกว่าประชาชนที่นี่มีการเตรียมตัวมาค่อนข้างพร้อมและแทบไม่มีคำถามหรือมีปัญหาในการออกมาใช้สิทธิ ส่วนใหญ่พบว่ามีทั้งวัยทำงานและผู้สูงอายุ


เขตดินแดงมี 136 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งเขตประมาณ 93,000 คน ในจำนวนนี้มีหน่วยที่อยู่โซนแฟลตดินแดงทั้งหมด 52 หน่วย ผู้มีสิทธิเลือกตั้งคนหนึ่งบอกว่าตั้งใจออกมาใช้สิทธิ โดยตัดสินใจเลือกจากนโยบาย โดยเฉพาะอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ก็อยากให้ปัญหาน้ำท่วมขังรอระบายหมดไป และทางเท้าทางเดินมีความสะดวกมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร