fbpx

แม้ฝนจะโปรยปราย แต่หน่วยเลือกตั้งวัดธาตุทอง เขตวัฒนา บรรยากาศยังคึกคัก 

กรุงเทพฯ 22 พ.ค.- บรรยากาศการเลือกตั้ง ที่หน่วยเลือกตั้งที่วัดธาตุทอง เขตวัฒนา บรรยากาศคึกคัก ประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าช่วงเช้าจะมีฝนโปรยปราย 


ยังอยู่ในเขตวัฒนา แต่ย้ายจากหน่วยเลือกตั้งที่ 26 โรงเรียนแจ่มจันทร์ มาที่วัดธาตุทอง บรรยากาศที่ค่อนข้างคึกคัก แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เพราะว่ามีหน่วยเลือกตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันถึง 7 หน่วย 

ประชาชนหลายเพศหลายวัย สวมเสื้อกันฝน ไม่ก็กางร่ม ฝ่าฝนเดินทางมาลงคะแนน เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ที่หน่วยเลือกตั้งเลือกตั้งที่ 1-7 แขวง พระโขนงเหนือ เขตวัฒนา โดยหน่วยเลือกตั้ง 1-4  อยู่ภายใน โรงเรียนมัธยมวัดธาตุทอง ส่วนหน่วยที่ 5-7 อยู่บริเวณลานจอดรถวัดธาตุทอง


หลังฝนหยุดตก เจ้าหน้าที่ กทม. ตั้งแถวหน้ากระดานใช้ไม้กวาดกวาดไล่น้ำที่ขังอยู่ตามพื้นกันอย่างขยันขันแข็ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่ประจำแต่ละหน่วยเลือกตั้งก็ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างแข็งขัน มีทั้งจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ สเปรย์แอลกอฮอล์ จุดลงทะเบียน ให้คำแนะนำแก่ประชาชนที่มาใช้สิทธิ์ ตั้งแต่การตรวจรายชื่อไปจนถึงการลงคะแนน

นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัด กทม. เดินทางมาตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง ที่นี่พร้อมระบุว่าได้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลต่อเนื่อง เกรงจะมีฝนตกลงมาอีก และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ ผู้พิการ ที่มาลงคะแนนเสียง พร้อมเชิญชวนประชาขนออกมาลงคะแนน ตั้งเป้ามีผู้มาใช้สิทธ์มากกว่า 70% มากกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว 


และหวังให้มีการนับคะแนนเร็วเพื่อที่จะได้ประกาศผลเร็ว ขณะนี้พบปัญหามีผู้ฉีกบัตรทิ้งในเขตสวนหลวงหนึ่งราย และในเขตคลองเตยพบผู้ขยำบัตรเลือกตั้งหนึ่งราย ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ส่วนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เดินทางมาเลือกตั้งก็มีแนวปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเพราะฝากเตือนว่าอย่าใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดบัตรเลือกตั้งเพราะอาจกลายเป็นบัตรเสียได้

ด้านโฆษกรัฐบาล ธนกร วังบุญคงชนะ พาภรรยามาเลือกตั้ง แต่ตัวเองไม่ได้มาเลือกตั้ง เพราะทะเบียนบ้านอยู่นนทบุรี ก็ยังเชิญชวนให้ใช้มาสิทธิ์กัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย