fbpx

อดีตนายกฯ ใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม. พร้อมเชิญชวนชาวกรุงออกมาเลือกตั้ง 

กรุงเทพฯ 22 พ.ค.- บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ที่โรงเรียนสวัสดีวิทยา มีบุคคลสำคัญทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุรนันท์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย มาใช้สิทธิในหน่วยนี้ 


แม้ว่าฝนฟ้าไม่เป็นใจมีผลโปรยปรายมาเป็นระยะ แต่ไม่เป็นอุปสรรค ให้ประชาชนแถวนี้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง และครั้งนี้ทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุรนันท์ เวชชาชีวะ มาใช้สิทธิในเวลาไล่เลี่ยกันพร้อมทั้งเชิญชวนชาวกรุงออกมาใช้สิทธิ์ เลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนภายในเดือนหน้า

บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ และสก. ที่บริเวณโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งของหน่วยเลือกตั้งที่ 1-3 และ 10 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ประชาชนทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ 8.00 น. และยังคงทยอยเดินทางมาเป็นระยะ แม้บางช่วงจะมีฝนโปรยปรายลงมา ซึ่งในหน่วยเลือกตั้ง นี้มีบุคคลสำคัญมาลงคะแนนแล้ว อาทิ นายอำพล กิตติอำพน องคมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งนายอภิสิทธิ์และนายสุรนันท์ เดินทางมาในเวลาไล่เลี่ยกันพร้อมเชิญชวนชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์เพื่อให้ประชาธิปไตยเดินหน้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร