fbpx

อดีตนายกฯ ใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม. พร้อมเชิญชวนชาวกรุงออกมาเลือกตั้ง 

กรุงเทพฯ 22 พ.ค.- บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ที่โรงเรียนสวัสดีวิทยา มีบุคคลสำคัญทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุรนันท์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย มาใช้สิทธิในหน่วยนี้ 


แม้ว่าฝนฟ้าไม่เป็นใจมีผลโปรยปรายมาเป็นระยะ แต่ไม่เป็นอุปสรรค ให้ประชาชนแถวนี้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง และครั้งนี้ทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุรนันท์ เวชชาชีวะ มาใช้สิทธิในเวลาไล่เลี่ยกันพร้อมทั้งเชิญชวนชาวกรุงออกมาใช้สิทธิ์ เลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนภายในเดือนหน้า

บรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ และสก. ที่บริเวณโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งของหน่วยเลือกตั้งที่ 1-3 และ 10 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ประชาชนทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิตั้งแต่ก่อนเปิดหีบ 8.00 น. และยังคงทยอยเดินทางมาเป็นระยะ แม้บางช่วงจะมีฝนโปรยปรายลงมา ซึ่งในหน่วยเลือกตั้ง นี้มีบุคคลสำคัญมาลงคะแนนแล้ว อาทิ นายอำพล กิตติอำพน องคมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งนายอภิสิทธิ์และนายสุรนันท์ เดินทางมาในเวลาไล่เลี่ยกันพร้อมเชิญชวนชาวกรุงเทพฯ ออกมาใช้สิทธิ์เพื่อให้ประชาธิปไตยเดินหน้า.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง