fbpx

ประชาชนทยอยเดินทางใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เขตวังทองหลาง ต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – ประชาชนทยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 11 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง ต่อเนื่อง ส่วนใหญ่บอกว่ากลัวฝนจะตก จึงรีบออกมาก่อน ขณะนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาใช้สิทธิเรียบร้อยแล้ว เรียกว่าเป็นคนแรกๆ หลังเปิดหีบ


บรรยากาศการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 11 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งได้ประกาศเปิดหน่วยเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. ซึ่งมีประชาชนเดินทางมารอใช้สิทธิเลือกตั้งก่อนเวลาหลายคน ต้องต่อแถวใช้สิทธิ และทันทีที่เวลา 08.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาต่อคิวใช้สิทธิเลือกตั้ง โดย พล.ประวิตร อยู่ในลำดับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ 474

หลังใช้สิทธิเลือกตั้งแล้ว พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพรวมการเตรียมเลือกตั้งวันนี้เรียบร้อยดี เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น แม้ไม่ได้เลือกตั้งท้องถิ่นของ กทม. มานาน 9 ปี เชิญชวนทุกคนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพราะแสดงถึงความเป็นประชาธิปไตยเต็มที่ อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิ โดยได้เลือกตามความชอบ อยากเลือกใคร ชอบใครก็เลือกคนนั้น ส่วนช่วงบ่ายจะไปลุ้นคะแนนเลือกตั้งที่ไหน พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบข้อซักถาม ส่วนจะเดินทางไปลุ้นคะแนนที่พรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่าคงไม่ไป


ขณะนี้จุดนี้ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะวังทอง 1 แขวงสะพานสอง หน่วยเลือกตั้งที่ 11 มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกหน่วยนี้ 716 คน จนถึงช่วงครึ่งวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิแล้วประมาณเกือบๆ ร้อยคน โดยภาพรวมที่เขตวังทองหลางมีทั้งหมด 122 หน่วยเลือกตั้ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่า ฯ กทม. และสมาชิกสภา กทม. ประมาณ 84,000-85,000 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์