fbpx

นายกฯ ส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัยโค้งสุดท้ายซีเกมส์

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – นายกฯ ส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัยศึกซีเกมส์ ในโค้งสุดท้ายก่อนปิดฉากการแข่งขัน ชื่นชมความสำเร็จ “บิว ภูริพล”


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ส่งกำลังใจเชียร์และติดตามการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ พร้อมให้กำลังใจนักกีฬาไทย ชื่นชมความสามารถนักกีฬาที่สร้างผลงานยอดเยี่ยม ทำลายสถิติใหม่ได้ในหลายรายการ เป็นผลมาจากวินัยการฝึกซ้อม และแรงใจที่ทำเพื่อประเทศชาติ

นายธนกร กล่าวว่า ล่าสุดเว็บไซต์กรีฑาโลก “World Athletics” ซึ่งมีผู้ติดตามร่วมล้านคน ชื่นชมผลงานโดดเด่นของ “บิว” ภูริพล บุญสอน นักกรีฑาทีมชาติไทย ชาวสมุทรปราการ แชมป์ 3 เหรียญทองซีเกมส์ วัย 16 ปี จากการแข่งวิ่งประเภท 200 เมตรชาย 4×100 เมตรชาย และ 100 เมตรชาย ที่สามารถทำสถิติวิ่ง 200 เมตร ด้วยเวลาเพียง 20.37 วินาที ทำความเร็วใกล้เคียงนักวิ่งดาวรุ่งชื่อดังของโลกในช่วงวัยเดียวกัน ได้แก่ “เออร์ริยอน ไนท์ตัน” (Erriyon Knighton) ซึ่งเคยทำสถิติไว้ที่ 19.49 วินาที และ “ยูเซน โบลต์” (Usain Bolt) เจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ทั้งยังทำลายสถิติการแข่งขันวิ่งซีเกมส์ในรอบ 23 ปีอีกด้วย


นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรีส่งกำลังใจให้ทุกความทุ่มเทตั้งใจอย่างหนักของนักกีฬา ในการเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันเกมกีฬาระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จนสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศบนเวทีนานาชาติได้อย่างเต็มภาคภูมิ ขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการผลักดันและสนับสนุนนักกีฬาจนประสบความสำเร็จ เป็นความภาคภูมิใจต่อตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ โดยนายกฯ เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมติดตามชม เชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาที่เหลือ ในโค้งสุดท้ายของการแข่งขันซีเกมส์ประจำปีนี้ด้วย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ