fbpx

หน่วยเลือกตั้ง รร.เทพศิรินทร์ คึกคัก ประชาชนมารอใช้สิทธิก่อนเปิดหีบ

รร.เทพศิรินทร์ 22 พ.ค. – ที่หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนเทพศิรินทร์คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งเข้ามาเตรียมพร้อม ตั้งแต่เช้ามืด เริ่มมีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งมารอที่หน้าหน่วย ก่อนเปิดหีบลงคะแนนในเวลา 08.00 น.


บรรยากาศภายในหอประชุม โรงเรียนเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย มีเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง เข้ามาจัดเตรียมสถานที่และติดตั้งอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง ตั้งแต่ 06.00 น. โดยนำป้ายรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมาติดแสดงหน้าหน่วย ติดตั้งคูหาเลือกตั้งและกล่องสำหรับหย่อนบัตรลงคะแนน รวมทั้งมีการติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิและจุดบริการแอลกอฮอล์ ที่หน้าหน้าหน่วยเลือกตั้ง และมีการประชุมสรุปความพร้อมของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง

ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์แห่งนี้อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 5 หน่วยเลือกตั้ง คือ หน่วยเลือกตั้งที่ 4 หน่วยที่ 5 หน่วยเลือก 6 หน่วยที่ 7 และหน่วยที่ 8 มีผู้ใช้สิทธิทั้ง 5 หน่วย กว่า 3,000 คน


การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้ ยังมีการจัดคูหาลงคะแนนพิเศษ สำหรับผู้ที่มีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37.5 องศาเซลเซียล ในทุกหน่วยเลือกตั้ง ให้สามารถลงคะแนนได้

สำหรับเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย มีหน่วยเลืกตั้งทั้งหมด 50 หน่วย และมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.กว่า 32,005 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง สก. 31,889 เป็น 1 ใน 10 เขตเลือกตั้ง ที่มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งน้อยที่สุด อยู่อันดับที่ 4 รองจากเขตสัมพันธวงศ์ บางรักและปทุมวัน

ขณะนี้เริ่มมีประชาชนมารอใช้สิทธิที่ด้านหน้าคูหา คนแรกที่มารอลงคะแนนเป็นคุณลุงอายุ 61 ปี มาตั้งแต่ก่อน 07.00 น. ซึ่งหน่วยเลือกตั้งที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ ถือเป็นอีกจุดที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ เพราะมีหนึ่งในผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. จะเดินทางมาใช้สิทธิที่นี่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา