ปชป.นัดประชุม ส.ส.-รัฐมนตรี เตรียมพร้อมลุยงานในสภาเต็มที่

กรุงเทพฯ 22 พ.ค. – พรรคประชาธิปัตย์ นัดประชุม ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรค เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในสภาฯ รองรับการเปิดประชุมที่กำลังจะมีขึ้น


นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และรองหัวหน้าพรรค กล่าวถึงการประชุมสภาฯ ที่กำลังจะมีขึ้นว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ตนได้นัดประชุม ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรค พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.30 น. ณ อาคาร ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ชั้น 3 ที่สำนักงานใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานในสภาฯ รองรับการเปิดประชุมที่กำลังจะมีขึ้น ซึ่งมีเรื่องสำคัญที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ 3 เรื่องด้วยกัน คือ

  1. การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
  2. ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง
  3. การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล หรือทั้งคณะ

ทั้ง 3 เรื่องนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ อาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจ สังคม การเมือง มากมายหลายประการ ทางพรรคประชาธิปัตย์จึงได้มีการเตรียมการศึกษาหาข้อมูล เพื่ออภิปรายในการพิจารณางบประมาณ รวมถึงการพิจารณากฎหมายเลือกตั้ง ส.ส. และกฎหมายพรรคการเมือง ส่วนรัฐมนตรีของพรรคก็ต้องเตรียมรับมือกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจในกรณีที่ถูกอภิปราย


ในช่วงปีสุดท้าย ก่อนครบวาระ 4 ปี ของการทำงานในสภาฯ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานหนัก เพื่อประโยชน์สุขของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ