fbpx

กกต.เตือนอย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

กทม. 21 พ.ค.- กกต.กทม. แนะผู้นำปากกามาลงคะแนนเลือกตั้ง ควรเป็นลูกลื่นสีน้ำเงินเท่านั้น และรอมือแห้งหลังใช้เจลแอลกอฮอล์ ป้องกันบัตรเลอะเลือน อาจกลายเป็นบัตรเสียได้


กทม.วันนี้ (21 พ.ค.) นายสำราญ ตันพาณิชย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร หรือ กกต.กทม. เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ส.ก. ที่เข้มงวดในการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ซึ่งมีการจัดเตรียมคูหาพิเศษ และขั้นตอนสำหรับผู้ติดเชื้อและเป็นโควิด-19 อีกทั้งยังมีข้อปฏิบัติแนะนำในการป้องกันในระหว่างการมาลงคะแนนเลือกตั้ง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมถึงการนำปากกาของตัวเองมาด้วย ว่าทาง กกต.กทม.ขอแนะนำเพิ่มเติม กรณีการนำปากกามาเอง ขอให้เป็นปากกาลูกลื่น สีน้ำเงินเท่านั้น เพื่อไม่ให้แตกต่างจากสีปากกาที่จัดเตรียมไว้ในคูหาลงคะแนน หรือหากนำสีอื่นมา ก็จะใช้ได้เฉพาะขั้นตอนของการลายมือชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และลงลายมือในต้นขั้วบัตรเลือกตั้งเท่านั้น อีกทั้งก่อนกาบาทหมายเลขที่เลือก ก็ควรรอให้เจลแอลกอฮอล์แห้งเสียก่อน เพราะอาจทำให้บัตรเลอะเลือน กลายเป็นบัตรเสียได้

นอกจากนี้ กกต.ยังได้ เตือนอย่าได้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ทั้งบันทึกภาพ ฉีดบัตร และพนันผลการเลือกตั้ง ห้ามจำหน่ายจ่ายแจก จัดเลี้ยงสุราทุกชนิดในเขต กทม. ตั้งแต่ 18.00 น. วันนี้ (21 พ.ค.) ไปจนถึง 18.00 น. วันพรุ่งนี้ (22 พ.ค.) .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย