fbpx

พรรคกล้าขอคะแนนชาว กทม. เลือก ส.ก. 12 เขต

กรุงเทพฯ 21 พ.ค.- “กรณ์-อรรถวิชช์” ขอคะแนนชาว กทม. เลือก ส.ก.พรรคกล้า 12 เขต เป็นพรรคเดียวที่ลงสัตยาบัน ต้านคอร์รัปชัน ไม่กินเปอร์เซ็นต์ พร้อมทำงานกับผู้ว่าฯ ทุกคน


นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ลงช่วยผู้สมัคร ส.ก.ตั้งแต่ช่วงเช้า และจะเดินทางไปช่วยผู้สมัครให้ครบทุกเขตที่พรรคกล้าส่งผู้สมัคร ส.ก. พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งวันพรุ่งนี้ และขอให้กาบัตรสีชมพู โอกาสให้ตัวแทนพรรคกล้าได้เข้าทำงานเป็น ส.ก.

นายกรณ์ ย้ำว่า เมื่อวันก่อนผู้สมัคร ส.ก.ทั้ง 12 คน ได้ประกาศสัตยาบันต่อองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ว่าจะไม่มีการรับส่วย ไม่มีการทุจริต ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าเป็นปัญหาที่ยังแก้ไม่ได้ ในการทำงานของ กทม. พร้อมย้ำว่าหน้าที่ของ ส.ก. คือการดูแลพี่น้องประชาชนในแต่ละเขตพื้นที่อย่างใกล้ชิด ทั้งเรื่องโควิดไปถึงเรื่องทางเท้า ซึ่งผู้สมัครของพรรคกล้าทั้ง 12 เขต พร้อมอุทิศตนช่วยประชาชนอย่างใกล้ชิด และพร้อมทำงานกับผู้ว่าทุกคน


ขณะที่นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ก็ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ก.เขตจตุจักร ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยย้ำว่า ผู้สมัคร ส.ก. 12 คนของพรรคกล้า เป็นคนที่คัดเลือกมาแล้วว่าทำงานเต็มที่ ซึ่ง ส.ก.ไม่ได้เลือกตั้งมาถึง 12 ปี มีหน้าที่ดูแลการใช้จ่ายงบประมาณของ กทม. กว่า 80,000 ล้านบาท ส.ก.จึงมีความสำคัญมาก การทำงานของ ส.ก.จะเปลี่ยนไปถ้าเปลี่ยนวิธีคิด ซึ่งผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคกล้า เป็นพรรคการเมืองเดียว ที่ลงนามสัตยาบันให้องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) ตรวจสอบการทำงาน ไม่กินเปอร์เซ็นต์เด็ดขาด จึงขอประชาชนให้โอกาส กาบัตรสีชมพูเลือกผู้สมัคร ส.ก.พรรคกล้า

สำหรับการหาเสียงของผู้สมัคร ส.ก.พรรคกล้าทั้ง 12 เขต จะลงพื้นที่หาเสียงตลอดทั้งวัน และยุติการหาเสียงก่อนเวลา 18.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท