fbpx

ก้าวไกลใช้แคมเปญ “22 พฤษภา ออกไปกาเบอร์ 1 เพื่อเปลี่ยนเกม”

กรุงเทพฯ 20 พ.ค. – พรรคก้าวไกล ใช้มิวเซียมสยามจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ใช้แคมเปญ “22 พฤษภา ออกไปกาเบอร์ 1 เพื่อเปลี่ยนเกม” ด้านเลขาธิการพรรคก้าวไกล ชี้หากมีผู้ว่าฯ ต้องมีทีม ส.ก. เพื่อสานนโยบายแบบไม่ขายฝัน


พรรคก้าวไกลจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ก่อนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. นำโดยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และ ผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต ของพรรคก้าวไกล

เปิดเวทีด้วย นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ระบุว่า หากจะเลือกตั้งเชิงยุทธศาตร์ต้องไม่ใช้วาระไม่เลือกเราเขามาแน่ แต่ต้องดูว่ายุทธศาตร์ของคนกรุงเทพ ต้องตอบโจทย์ว่าปัญหาเรื้อรังที่แก้ไม่ได้คืออะไร เพราะการจัดการที่ผ่านมาไม่โปร่งใส ไม่เป็นธรรม ดังนั้นผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ และ ส.ก. ต้องเข้ามาบริหารจัดการ เปลี่ยนระบบให้โปร่งใส มีประสิทธิภาพ และเป็นธรรมมากที่สุด


นายชัยธวัช ยังกล่าวด้วยลีลาอันเผ็ดร้อนว่า การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จำเป็นต้องมีทีม ส.ก. เพื่อร่วมกันทำงาน เพื่อป้องกันปัญหาการยื่นหมูยื่นแมว ไร้ระบบตรวจสอบ เป็นผู้ว่าฯ ที่ไปตายเอาดาบหน้า ดังนั้นพรรคก้าวไกลจึงต้องการ ส.ก. อย่างน้อย 25 ที่นั่ง เพื่อจัดทำระบบตรวจสอบการทำงานผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้ประชาชนตรวจสอบอย่างโปร่งใส

นอกจากนี้ยังมีตัวแทน ผู้สมัคร ส.ก. แต่ละเขตขึ้นปราศรัย รวมถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ที่จะขึ้นเวทีปราศรัยในวันนี้ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ