fbpx

พล.ต.อ.อัศวิน ปราศรัยใหญ่ เน้นนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง

กรุงเทพฯ 20 พ.ค. – ปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง วันนี้ ยังคงเน้นที่นโยบายแก้ปัญหาปากท้องเป็นเรื่องแรกให้กับคนกรุงเทพฯ


พาไปดูบรรยากาศ ในช่วงก่อนเริ่มการปราศรัยกันก่อน โดยมีประชาชนที่สนุบสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง จากแต่ละเขตในกรุงเทพฯ ได้เดินทางมารอฟังการปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย จนเต็มภายในพื้นที่อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก พร้อมกับชูป้ายหาเสียงและป้ายไฟและส่งเสียงให้กำลังใจ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รวมทั้งผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต ได้เดินทางมาร่วมเวทีครั้งนี้เช่นกัน

ก่อนการขึ้นปราศรัย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ได้ให้สัมภาษณ์ โดยระบุว่า เหลืออีกเพียงวันเดียวในการหาเสียง ตนเองยังคงใช้ วิธีการเดิมในการทำความเข้าใจกับประชาชน ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ พล.ต.อ.อัศวิน ได้พูดถึงกรณีที่เมื่อวานนี้ (19 พ.ค.) นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ สำหรับตนเองไม่มีปัญหาอะไร หากได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ก็พร้อมทำงานต่อ ในสิ่งที่ยังขาดเหลือให้เสร็จ


แต่หากไม่ได้รับเลิกตั้งก็จะกลับไปอยู่บ้าน แต่หากได้รับเลือกก็พร้อมทำงานต่อ พร้อมยืนยันว่าตนเองไม่ได้มาจากพรรคการเมือง ไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ตนเองเป็นนักปฏิบัติ ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นนักการเมือง

พล.ต.อ. อัศวิน ยังเปรียบการเลือกตั้งเหมือนกีฬาที่คนลงไปแข่งก็อยากชนะ ถ้าหากชนะก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้าหากแพ้ก็ต้องยอมรับสภาพ

ในช่วงของการปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เปิดตัวเดินออกมาท่ามกลางคนที่มารอให้กำลังใจและเดินทักทายประชาชนที่มารอฟังการปราศรัย และยังคงย้ำ นโยบาย “ปิดจ็อบความจน เพื่อคนกรุงเทพ“ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง บอกว่า เรื่องเร่งด่วนที่สุดที่จะทำเป็นอันดับแรกหากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. คือ การแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน หารายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 24 ล้านคน กลับเข้ามาในกรุงเทพฯ ผลักดัน 100 ตลาดทั่วกรุง โดยยืนยันว่านโยบายทั้งหมดไม่ได้เพ้อฝัน


นอกจากการขึ้นปราศรัยของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ยังมีผู้สมัคร ส.ก. ในนามกลุ่มรักษ์กรุงเทพ สลับกันขึ้นเวทีปราศรัย สนับสนุน พล.ต.อ. อัศวิน รวมถึง ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง ลูกชาย พล.ต.อ.อัศวิน ที่ได้กล่าวตอกย้ำถึงผลงานขอพ่อที่ได้ทำมาในช่วงเป็นผู้ว่าฯ กทม. และจะเดินหน้าแก้ปัญหาเรื่องปากท้องให้คนกรุง รวมถึงนายถาวร เสนเนียน อดีตสมาชิกพรรค ประชาธิปัตย์ ก็ได้ขึ้นปราศรัย สนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ