“นิโรธ” ซัดคนใช้วิชามาร โยงรัฐประหารกับเลือกตั้ง

กทม. 20 พ.ค.-“นิโรธ” งง คนจุดปมรัฐประหารโยงศึกชิงผู้ว่าฯ กทม. หวังกระทบ “นายกฯ” ซัดใช้วิชามารการเมืองน้ำเน่า ดิสเครดิตผู้นำ แนะทำการเมืองสร้างสรรค์

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่มีการเสนอข่าวการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)และมีชูเรื่องการทำรัฐประหาร ขึ้นมาปลุกกระแสอีกครั้งว่า  ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่า กรณีการทำรัฐประหาร  มีความเกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิก สภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) หรือนักการเมืองบางคน บางพรรค คงไม่รู้วิธีว่าจะรณรงค์หาเสียงเพื่อเพิ่มฐานเสียงให้กับพรรคตัวเอง หรือเพิ่มคะแนนนิยมให้ตัวเองได้อย่างไร เพื่อที่จะทำให้ตัวเอง หรือพรรคการเมืองนั้นประสบความสำเร็จชนะการเลือกตั้ง  จึงใช้สูตรสำเร็จของวิชามารการเมืองน้ำเน่า มุ่งโจมตีและดิสเครดิตพุ่งเป้าเพื่อทำลาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีทั้งทางตรง และทางอ้อม ตามภาษิต ตีวัวกระทบคราดก็เอา ใช้ทุกทาง โดยคิดว่า คงจะสามารถเพิ่มคะแนนเสียงได้ ทั้งที่พล.อ.ประยุทธ์ได้ตอบไปหลายครั้งแล้วว่า ไม่อยากทำ


แต่ก็ตัดสินใจเสี่ยงทำ ทั้งๆที่ทำไปแล้วก็ยังไม่ทางรู้เลยว่า สิ่งที่จะได้รับจากสังคมจะเป็นดอกไม้ หรือก้อนอิฐ ผู้ที่จุดประเด็นนี้ ไม่ได้ดูบริบทความเป็นมาและสถานการณ์เฉพาะหน้าของเหตุการบ้านเมืองในช่วงเวลานั้นว่า วิกฤต สุ่มเสี่ยงที่สังคมไทยจะห้ำหั่น เสียเลือดเนื้อคนไทยด้วยกันเองหรือไม่ เพราะอะไร อย่างไร  “ผมมั่นใจว่า อีกไม่นานท่านนายกฯคงจะหาจังหวะและโอกาสที่เหมาะสม ในการอธิบายชี้แจงเพื่อให้สังคมได้ฟัง รับทราบถึงเบื้องหน้า เบื้องหลังว่า เพราะเหตุใด ทำไม ที่ทำให้ท่านมั่นใจถึงขนาดต้องฝืนใจทำไป และฝากถึงนักการเมืองปัจจุบันด้วยว่า อย่าสักแต่เล่นการเมืองโดยการใช้การทำลายล้างเพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ ขอให้ทำการเมืองสร้างสรรค์ตามข้อเท็จจริง ไม่บิดเบือน ไม่ผิดกฎหมายเพื่อเป็นแบบอย่างให้เยาวชนไทยและสังคมไทยในอนาคตด้วย” นายนิโรธ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ค้นหาร่างตึกถล่ม

ขุดเจาะตลอดคืน ค้นหาร่างผู้สูญหายเหตุตึกถล่ม

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการขุดเจาะตลอดทั้งคืน เพื่อค้นหาร่างผู้ประสบภัยที่สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม มุ่งเน้นโซน C เพราะเป็นจุดที่ถูกสันนิษฐานว่ามีผู้ติดค้างมากที่สุด

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น “ฝนตก-ลมแรง”

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น อากาศร้อนโดยทั่วไป ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน