fbpx

กกต.ตั้งเป้าชาวราชบุรีใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมไม่น้อยกว่า70%

ราชบุรี 20 พ.ค.- กกต.ตั้งเป้าชาวราชบุรีใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 พรุ่งนี้ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 วอนประชาชนใช้สิทธิแต่เช้า หวั่นบ่ายสภาพอากาศไม่อำนวย คาดรู้ผลไม่เกิน 21.00 น.


นายปกรณ์ มหรรณพ กรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 จ.ราชบุรี ตรวจความพร้อมการจัดการเลือกตั้งส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (21 พ.ค.) ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น. โดยวันนี้สำนักงาน กกต. จังหวัดราชบุรี ได้มีการจัดส่งมอบอุปกรณ์เลือกตั้งที่ว่าการอำเภอโพธาราม ไปยังหน่วยเลือกตั้งทั้ง 240 หน่วย

ส่วนปัญหาอุปสรรคเรื่องสภาพอากาศ นายปกรณ์ กล่าวว่าทาง กกต. ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ทั้งอำเภอจอมบึงและโพธารามออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันตั้งแต่ในช่วงเช้า และยืนยันความพร้อมหากเกิดปัญหาใด หรือมีพายุฝนในช่วงบ่าย โดยได้ตั้งเป้าผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้มากกว่าร้อยละ 70 แม้จะเป็นการเลือกตั้งที่ผู้อยู่ในวาระดำรงตำแหน่งระยะสั้น 7-8 เดือน ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่ ก็ยังคงหวังว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิอย่างเต็มที่


ขณะเดียวกันก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ข้อห้ามกระทำในการใช้สิทธิเลือกตั้ง เช่น ห้ามถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งที่กาแล้วออกไปนอกคูหา ห้ามฉีกบัตรเลือกตั้ง ห้ามกระทำการอันเป็นการชี้นำแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง หวังให้การเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนถึงความบริสุทธิ์และเที่ยงธรรม ทั้งนี้ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ไม่สามารถใช้สิทธิเลือกตั้งได้ เนื่องด้วยคำพิพากษาของศาลฎีกา คดีฝ่าฝืนจริยธรรมอย่างร้ายแรง

ขณะเดียวกัน นางสาวสุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดราชบุรี กล่าวว่าได้เตรียมความพร้อมสำหรับ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง กรณีที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือกรณีที่ถูกร้องเรียนเกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ ก็มีการสำรองเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปปฏิบัติแทนทันที โดยจัดเตรียมไว้ที่ร้อยละ 10 ของ กปน.ที่มีอยู่ สำหรับการเลือกตั้งในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ คาดหลังปิดการลงคะแนน จะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ในเวลา 21.00 น.

ทั้งนี้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้มีจำนวน 137,763 คน โดยที่อำเภอจอมบึง มีจำนวน 50,772 คน ส่วนที่อำเภอโพธาราม มีจำนวน 86,991 คนมีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 240 หน่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี