fbpx

ขอ กกต.จับตาโค้งสุดท้าย หลังมีข่าวซื้อเสียง

พรรคประชาธิปัตย์ 19 พ.ค.- ปชป. เตรียมส่งอาสาสมัครประจำหน่วยเลือกตั้ง พร้อมตั้งวอร์รูมวันนับคะแนน วอน กกต.จับตาโค้งสุดท้าย หลังมีข่าวเริ่มซื้อเสียง


พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รองผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องการติดตามผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. นี้ โดยจัดให้มีอาสาสมัครไปประจำตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ และมีการตั้งวอร์รูมในวันนับคะแนน เพื่อติดตามการนับคะแนนอย่างใกล้ชิดและเฝ้าติดตามสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามหน่วยเลือกตั้ง

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวอีกด้วยว่า ตั้งแต่วันที่เกิดฝนตกใน กทม. เป็นต้นมา ตนได้รับทราบข้อมูลจากผู้สมัคร ที่พูดคุยกันหนาหูขึ้นเรื่อยๆ ว่า ขณะนี้มีการเก็บบัตรประชาชน และมีการพูดถึงการซื้อเสียงในชุมชน และตามพื้นที่ต่างๆ แล้ว ดังนั้นจึงอยากให้ผู้ที่ดูแลการเลือกตั้ง และคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. จะต้องจับตาเป็นพิเศษในช่วงโค้งสุดท้าย 2-3 วันนี้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งขอให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่อยู่ในแต่ละเขต หากได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อเสียง ขอให้รายงานได้ที่ตัวผู้สมัคร ส.ก. แต่ละเขต เพื่อประสานมายังศูนย์เลือกตั้ง และส่งเรื่องไปยัง กกต. ให้ดำเนินการต่อไป


“อยากเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์ยุติธรรมและซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียง และอยากให้พี่น้องประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา และพร้อมใจกันไม่เลือกผู้สมัครที่มีพฤติกรรมดังกล่าว เพราะผู้สมัครที่ซื้อเสียงอ หากเข้ามาเป็นผู้ว่าฯ กทม. หรือ ส.ก. ก็จะต้องคิดมาถอนทุนคืนด้วยการทุจริต คอรัปชั่น และผู้ที่จะเสียผลประโยชน์มากที่สุดก็คือคนกรุงเทพนั่นเอง” พล.ต.ต.วิชัย กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท