fbpx

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

ทำเนียบ 18 พ.ค.-นายกรัฐมนตรี ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า


น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะนักเรียนไทย ที่ได้รับรางวัลจากการเข้าประกวดและคว้ารางวัลในงานโครงงานวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ระดับนานาชาติ ประจำปี 2022 (Regeneron International Science and Engineering Fair 2022) เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ภายในตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี กล่าวกับคณะนักเรียนไทยว่า สิ่งนี้ถือว่าเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาโครงของประเทศที่คนรุ่นใหม่จะเข้ามามีบทบาทในการคิดคนพัฒนาและขับเคลื่อนให้วิทยาศาสตร์ของไทยเจริญก้าวหน้าก้าวสู่สากล รัฐบาลเห็นความสำคัญของการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้ามองอนาคตสร้างโอกาสพัฒนาองค์ความรู้สร้างสิ่งใหม่ใหม่สร้างระบบการวิจัยและพัฒนาที่ดีให้มีคุณภาพสร้างนวัตกรรมใหม่ๆขึ้นมา เพื่อให้ประเทศไทยมีขีดความสามารถในการแข่งขันระดับสูงบนเส้นทางของเทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ประเทศไทย ที่มุ่งสู่ประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างมั่นคงและยังยืน


“ทุกอย่างทำได้เริ่มจากเยาวชนคนไทยบุคลากรสำคัญของเรา ที่จะทำให้ประเทศเจริญก้าวหน้าในอันดับต้นต้นของอนาคตพวกเราทุกคนเป็นความหวังของนายกพ่อแม่ผู้ปกครองและรัฐบาล ที่ผ่านมาเน้นย้ำส่งเสริมนโยบายพัฒนาควบคู่กับการศึกษาวิจัยพัฒนาเพื่อให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่ แก้ความเหลื่อมล้ำให้อยู่ดีกินดีมีความสุขก้าวเข้าสู่โลกศตวรรษที่ 21 ที่โลกจะมีการเปลี่ยนแปลงไทยก็เช่นเดียวกันดังนั้นต้องพัฒนาให้รู้เท่าทันและมีภูมิคุ้มกันที่ดีในการที่จะทำให้ประเทศมีความมั่นคงยั่งยืนต่อไป”นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การขับเคลื่อนประเทศไทยมาจนถึงวันนี้ รัฐบาลแก้ไขแล้วหลายอย่าง และหลายอย่างกำลังปรับปรุงซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากว่า “เราต้องปรับตัวไปด้วยกันลดปัญหาที่เกิดขึ้นจากความขัดแย้งให้มากที่สุด และเราจะเดินไปสู่เป้าหมายได้”


จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทักทายบรรดานักเรียนที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันพร้อมกับตบบ่าให้กำลังใจอย่างกันเอง ก่อนที่จะถ่ายภาพหมู่และถ่ายเซลฟี่ร่วมกันกับคณะนักเรียน.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022