fbpx

หวังดันกทม.เป็นแลนด์มาร์คอัญมณี

สีลม 18 พ.ค.-“น.ต.ศิธา” หาเสียงผู้ค้าอัญมณี หวังผลักดันกทม.เป็นแลนด์มาร์คอัญมณีดึงนักท่องเที่ยว โอดได้รับผลกระทบน้ำท่วมบ้านสูงถึงเข่า หลังฝนกระหน่ำเมื่อคืน เตรียมนโยบายดันน้ำลงคลองแก้ปัญหาระยะยาว


น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11 พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่หาเสียงพร้อมนายสมศักดิ์ รัตนกังวานวงศ์ ผู้สมัครส.ก.ที่ถนนสีลม เขตบางรัก โดยเฉพาะย่านมเหสักข์ที่เป็นแหล่งรวมร้านขายอัญมณี โดยได้พบกับนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณี พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า หากได้เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมจะผลักดันและสนับสนุนให้พื้นที่นี้เป็นแลนด์มาร์คสำหรับการค้าขายอัญมณี เช่น การจัดอีเวนท์ จัดเทศกาลจำหน่ายอัญมณีที่ปีหนึ่งสามารถจัดได้ทุกไตรมาส

น.ต.ศิธา กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศเริ่มเปิด ทางกทม.และภาครัฐควรเตรียมการรองรับ และขจัดข้อขัดข้องต่าง ๆ ในพื้นที่ ย่านมเหสักข์เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวรู้ว่าหากต้องการอัญมณีจะต้องมาที่นี่ ซึ่งอัญมณีของไทยมีคุณภาพสูงและราคาถูกจับต้องได้ ไทยเป็นแหล่งขายส่งและมีชื่อเสียงด้านการผลิต แต่การอำนวยความสะดวกของกทม. ยังมองไม่เห็นจุดเล็ก ๆ ที่สำคัญ เช่น ฟุตบาทที่ยกสูง ไม่เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่บางคนใช้รถเข็นเนื่องจากสูงวัย และบางคนมีครอบครัวและนำรถเข็นเด็กมาด้วย ตนต้องการส่งเสริมเพื่อให้นักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติเข้ามาซื้อที่จุดนี้ให้มากขึ้น


“จะเห็นว่าทุกวันนี้ภาครัฐของประเทศต่าง ๆ ไม่ได้สนับสนุนเรื่องยุทโธปกรณ์แล้ว แต่จะไปเน้นเรื่องซอฟพาวเวอร์ที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าประเทศ เช่น หากต้องการกินอาหารก็ให้ไปที่เยาวราช อยากซื้ออัญมณีต้องมาที่มเหสักข์ ซึ่งการจะจัดงาน หรือส่งเสริมเรื่องใดควรถามผู้ประกอบการ ไม่ใช่ ไปคิดเอง” น.ต.ศิธา กล่าว

น.ต.ศิธา กล่าวว่า จะส่งเสริมร้านขายอัญมณีในกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือไม่ แต่จะผลักดันเรื่องนี้ต่อเนื่องไปในระดับชาติในฐานะพรรคไทยสร้างไทย พร้อมเปรียบเทียบว่าควรส่งเสริมตลาดอัญมณีในกรุงเทพมหานครคล้ายกับการทำแซนบล็อกส่งเสริมท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

น.ต.ศิธา กล่าวถึงปัญหาฝนตกน้ำท่วมรถติดของกรุงเทพมหานครที่เกิดขึ้นและกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในช่วงคืนที่ผ่านมาว่า ตนได้รับผลกระทบเช่นกัน เนื่องจากน้ำท่วมเข้ามาในพื้นที่หน้าบ้าน สูงเท่าเข่า รวมทั้งมีถังขยะลอยมาหน้าบ้าน ซึ่งการที่ฝนตกเพียงเท่านี้แล้วเกิดปัญหาน้ำท่วม แสดงว่ามีปัญหาที่การลอกท่อ การเตรียมการในการแก้ปัญหาดังกล่าว นโยบายของตนไม่จำเป็นจะต้องทำแก้มลิง เพราะกทม.มีคลองโดยรอบอยู่แล้ว เมื่อทราบล่วงหน้าว่าฝนจะตก ก็ควรเร่งพร่องน้ำในคลอง เพื่อรองรับน้ำฝนที่ตกลงมา แต่หากน้ำยังท่วมบนถนนอยู่ จะทราบเลยว่าเป็นความผิดพลาดของสำนักงานเขต ถ้าไม่แก้ให้ถูกจุด อีก 4 ปีข้างหน้าก็ยังคงเรียกร้องเรื่องเดิม ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย