พปชร.ทำงานกับผู้ว่าฯ กทม.ได้ทุกคน

ทำเนียบรัฐบาล 18 พ.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ปัดสั่งผู้สมัครส.ก.หนุน “พล.ต.อ.อัศวิน” เป็นผู้ว่าฯ กทม. ย้ำพปชร.ทำงานได้กับทุกคน พร้อมยันจะอยู่พรรคนี้จนตาย ไม่จับตาเสื้อแดง เชื่อทุกคนทำงานเพื่อบ้านเมือง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเลือกตั้งส.ก.ของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่ได้กำชับให้สนับสนุนใครเป็นผู้ว่า ฯ กทม. จะไม่เชียร์ใครเป็นพิเศษ เชียร์ทุกคน
ส่วนข่าวที่ระบุว่าพรรคจะสนับสนุนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครอิสระนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าว่า จะพูดอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะพรรคไม่เกี่ยว จะเกี่ยวก็คือผู้สมัคร ส.ก.เท่านั้น พรรคพลังประชารัฐพร้อมทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน และส่งส.ก.เท่านั้น ก็รับผิดชอบแค่นั้น

เมื่อถามถึงปัญหาเร่งด่วนกทม.ที่ควรเร่งแก้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปัญหาที่ต้องแก้คืออุบัติเหตุจากยานพาหนะ ต้องบริหารจัดการจราจรให้ดี เพื่อลดอุบัติเหตุ และปัญหาเรื่องการระบายน้ำเมื่อเกิดน้ำท่วม


ส่วนกรณีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐยื่นหนังสือคัดค้านบทลงโทษหลังเคลื่อนไหวพูดคุยกับฝ่ายค้านว่าเป็นเรื่องของคณะกรรมการ เมื่อรับเรื่องมาก็ส่งต่อให้คณะกรรมการพิจารณาแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การทำงานของพรรคจากนี้จะลงพื้นที่ต่อเนื่อง ที่ผ่านมาลงพื้นที่ไปเกือบทุกจังหวัดแล้ว ต้องการให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ช่วยประชาชนผู้มีรายได้น้อยเพื่อให้อยู่ได้ ส่วนเรื่องบริหารจัดการน้ำ เรื่องที่ดิน ก้าวหน้าไปมาก รัฐบาลพยามทำให้ทุกอย่างกลับมากินดีอยู่ดีขึ้น

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้กลับมาเป็นแกนนำรัฐบาลอีกครั้ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การส่งผู้สมัครไปก็หวังจะได้ส.ส.กลับมา เป็นแบบนี้ทุกพรรค


ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยประกาศให้คนเสื้อแดงกลับบ้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มอง ไม่รู้ พรรคใครพรรคมัน ฝ่ายความมั่นคงไม่จำเป็นต้องจับตากลุ่มคนเสื้อแดงเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่าทุกคนก็ทำงานให้ประชาชนอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประวิตรจะเป็นรมโพธิ์ร่มไทรให้พรรคพลังประชารัฐไปยาว ๆ เลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จนผมตาย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที