fbpx

พปชร.ทำงานกับผู้ว่าฯ กทม.ได้ทุกคน

ทำเนียบรัฐบาล 18 พ.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ปัดสั่งผู้สมัครส.ก.หนุน “พล.ต.อ.อัศวิน” เป็นผู้ว่าฯ กทม. ย้ำพปชร.ทำงานได้กับทุกคน พร้อมยันจะอยู่พรรคนี้จนตาย ไม่จับตาเสื้อแดง เชื่อทุกคนทำงานเพื่อบ้านเมือง


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเลือกตั้งส.ก.ของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่ได้กำชับให้สนับสนุนใครเป็นผู้ว่า ฯ กทม. จะไม่เชียร์ใครเป็นพิเศษ เชียร์ทุกคน
ส่วนข่าวที่ระบุว่าพรรคจะสนับสนุนพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครอิสระนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าว่า จะพูดอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะพรรคไม่เกี่ยว จะเกี่ยวก็คือผู้สมัคร ส.ก.เท่านั้น พรรคพลังประชารัฐพร้อมทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน และส่งส.ก.เท่านั้น ก็รับผิดชอบแค่นั้น

เมื่อถามถึงปัญหาเร่งด่วนกทม.ที่ควรเร่งแก้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปัญหาที่ต้องแก้คืออุบัติเหตุจากยานพาหนะ ต้องบริหารจัดการจราจรให้ดี เพื่อลดอุบัติเหตุ และปัญหาเรื่องการระบายน้ำเมื่อเกิดน้ำท่วม


ส่วนกรณีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐยื่นหนังสือคัดค้านบทลงโทษหลังเคลื่อนไหวพูดคุยกับฝ่ายค้านว่าเป็นเรื่องของคณะกรรมการ เมื่อรับเรื่องมาก็ส่งต่อให้คณะกรรมการพิจารณาแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การทำงานของพรรคจากนี้จะลงพื้นที่ต่อเนื่อง ที่ผ่านมาลงพื้นที่ไปเกือบทุกจังหวัดแล้ว ต้องการให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ช่วยประชาชนผู้มีรายได้น้อยเพื่อให้อยู่ได้ ส่วนเรื่องบริหารจัดการน้ำ เรื่องที่ดิน ก้าวหน้าไปมาก รัฐบาลพยามทำให้ทุกอย่างกลับมากินดีอยู่ดีขึ้น

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้กลับมาเป็นแกนนำรัฐบาลอีกครั้ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การส่งผู้สมัครไปก็หวังจะได้ส.ส.กลับมา เป็นแบบนี้ทุกพรรค


ส่วนกรณีพรรคเพื่อไทยประกาศให้คนเสื้อแดงกลับบ้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มอง ไม่รู้ พรรคใครพรรคมัน ฝ่ายความมั่นคงไม่จำเป็นต้องจับตากลุ่มคนเสื้อแดงเป็นพิเศษ เพราะเชื่อว่าทุกคนก็ทำงานให้ประชาชนอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประวิตรจะเป็นรมโพธิ์ร่มไทรให้พรรคพลังประชารัฐไปยาว ๆ เลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จนผมตาย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%