fbpx

โยนฝ่ายมั่นคงคุมสถานการณ์ถ้าวุ่นวาย

ทำเนียบรัฐบาล 17 พ.ค.-นายกฯ ยันเวทีปาฐกถาพิเศษ อนาคตประเทศไทย 19 พ.ค.นี้ ให้ปชช.ทราบการทำงานของรัฐบาล ไม่เอื้อเลือกผู้ว่าฯ กทม. ระบุแคมเปญเสื้อแดงกลับบ้าน ถ้าเกิดขัดแย้งเป็นหน้าที่ฝ่ายมั่นคงคุมสถานการณ์


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงแทนภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เรื่องงานปาฐกถาพิเศษ อนาคตประเทศไทย วันที่ 19 พ.ค.นี้ ว่า นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการส่งสัญญาณเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังหลายฝ่ายจับตามองถึงคำกล่าวของนาย กรัฐมนตรี ว่าาเป็นการทำความเข้าใจและเปิดเวทีเสวนาเพื่อให้เข้าใจการทำงานของรัฐบาล รวมทั้งเป็นการรับฟังความคิดเห็นและตอบคำถามประชาชน

“ส่วนกรณีแคมเปญพรรคเพื่อไทย ชวนคนเสื้อแดงกลับบ้าน จะเป็นการปลุกความขัดแย้งรอบใหม่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีเห็นว่าเรื่องนี้มีกฎหมายอยู่แล้ว หากเกิดความรุนแรงหรือความวุ่นวายขึ้น เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคง” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า สำหรับการร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ สมัยพิเศษที่สหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 12-13 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีโอกาสได้พบกับนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นั้น นายไบเดนตอบรับร่วมประชุมเอเปคในปลายปีนี้ที่ประเทศไทยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีชี้แจงว่าเชิญทุกประเทศที่เป็นสมาชิกเอเปคเข้าร่วมการประชุม ต้องรอคำตอบอย่างเป็นทางการเมื่อใกล้ถึงเวลาการประชุม ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรในช่วงเวลานี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด