fbpx

ไทยได้รับเลือกตั้ง สนง.เลขาธิการศูนย์อาเซียน

ทำเนียบรัฐบาล 17 พ.ค.-นายกฯ ระบุ ไทยได้รับเลือกเป็นที่ตั้งสนง.เลขาธิการศูนย์อาเซียนด้านการรับมือภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข พร้อมเปิดสิงหาคมนี้ มั่นใจ อนาคตเป็นประเทศชั้นนำด้านการแพทย์ของโลก


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์และสาธารณสุขของโลก หรือ medical and wellness hub ว่า ล่าสุดไทยได้รับเลือกเป็นที่ตั้งของสำนักงานเลขาธิการของศูนย์อาเซียนด้านการรับมือกับภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขและโรคอุบัติใหม่ ซึ่งจะเปิดสำนักงานในเดือนสิงหาคมนี้

“องค์การอนามัยโลกให้การยอมรับและชื่นชมประเทศไทยว่าเป็นประเทศที่รับมือกับภาวะโควิด-19 ได้ดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งไทยมีความได้เปรียบและมีความพร้อมที่ทั่วโลกยอมรับ เช่น มีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นสูงในการรักษา มีโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการรักษาระดับสากลถึง 58 แห่ง เป็นอันดับที่ 4 ของโลกและมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือว่าเป็นต้นทุนที่น่าพอใจ ไม่แพ้ใครในโลก และเชื่อมั่นว่าจะสามารถก้าวไปเป็น 1 ในประเทศชั้นนำด้านการแพทย์ของโลกได้อย่างแน่นอน” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี