นายกฯ เมินใช้วาทกรรม “รัฐประหาร” หาเสียงเลือกผู้ว่าฯ กทม.

ทำเนียบ 17 พ.ค.-นายกฯ เมินหาเสียงผู้ว่าฯ กทม. โค้งสุดท้ายหยิบวาทกรรม “รัฐประหาร” โจมตี ถามกลับใครจะทำ ขอให้ย้อนดูอดีต ยืนยันไม่ย้าย ผบ.ทบ.

พลเอกประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​ และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม กล่าวถึงการหาเสียงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ช่วงโค้งสุดท้าย ที่มีการหยิบวาทกรรมทางการเมือง เรื่องการรัฐประหาร มาเป็นคำถามในเวทีดีเบต ว่า เป็นเรื่องของคนที่พูด และไม่อยากเข้าไปเกี่ยวข้องการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ส่วนตัวมีสิทธิ์เพียง 1 เสียงในการเลือกผู้ว่าฯ กทม. เท่านั้น สิ่งใดที่พูดมา ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูเรื่องเก่าๆ ว่าแต่ละคนทำอะไรไว้บ้าง  ดังนั้นขออย่าไปสนใจ พร้อมถามกลับว่า ใครจะทำรัฐประหาร


“ใครจะรัฐประหาร ใครจะทำ จะทำเมื่อไหร่ ทำเพราะอะไร ให้ย้อนกลับไปดูพฤติกรรมสมัยก่อน บ้านเมืองอยู่กันมาแบบนี้ได้ สงบแบบนี้ เพราะอะไร แล้วใครจะอยากให้มันเกิดขึ้นอีก ไม่มีหรอก ผมก็ไม่อยากทำ” พลเอกประยุทธ์ กล่าว ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวได้ถาม ถึงกระแสข่าว การโยกย้าย ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในช่วงปลายปีหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์​ ตอบว่าไม่มี และยังไม่ถึงเวลา. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน