fbpx

สั่งศธ.เร่งปฏิรูปการศึกษา

ทำเนียบรัฐบาล 17 พ.ค.-นายกฯ ย้ำนโยบายสำคัญปฏิรูปการศึกษา สั่งศธ.ถอดบทเรียน หลังพัฒนาล่าช้า ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยนำชื่อเสียงสู่ประเทศ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเน้นย้ำเรื่องการปฏิรูปการศึกษา ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญ และรัฐบาลต้องดำเนินการตามที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ 2560 ในการจัดการเรียนการสอนตามที่ผู้เรียนถนัด ส่งเสริมการศึกษาแบบ Active learning เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

“ที่สำคัญต้องทำให้นักเรียนคิดเป็น ทำเป็น นำทักษะความรู้ไปแก้ปัญหาในชีวิตจริงได้ รวมถึงครูและนักเรียนต้องมีความรู้ความเข้าใจวิธีการเรียนการสอนออนไลน์ โดยนายกฯ ขอให้กระทรวงศึกษาธิการไทยถอดบทเรียนการศึกษาไทยที่ยังพบว่าการศึกษาพัฒนาล่าช้า ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญและสนับสนุนงบประมาณ เพื่อนำสู่การพัฒนาการศึกษาที่ตรงจุด และใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีเน้นเรื่อง Smart farming เป็นทางรอดและอนาคตของเกษตรกรไทย เพราะภาคเกษตรเป็นภาคสำคัญการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ จึงต้องนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อเพิ่มผลผลิตและลดต้นทุน อีกครั้ง Smart farming ยังทำให้การใช้แรงงานน้อยลง และลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในการแก้ปัญหาความยากจนแบบพุ่งเป้า

“นายกรัฐมนตรีกล่าวชื่นชมทัพนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นเสมือนทูตวัฒนธรรมที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ”โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ