fbpx

เลือกผู้ว่าฯ กทม. ไม่ใช่ขั้วการเมือง

เขตห้วยขวาง 17 พ.ค.-“สุชัชวีร์” ลงหาเสียงเขตห้วยขวาง มองข่าวดราม่าช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งเป็นเรื่องการเมือง ขอปชช.เข้าใจเวทีผู้ว่าฯ กทม. ไม่ใช่การแข่งขันขั้วทางการเมือง หวังได้รับโอกาส


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมผู้สมัครส.ก.เขตห้วยขวางของพรรค ลงพื้นที่หาเสียงย่านซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ พร้อมสักการะเทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอให้ตนพร้อม 50 ส.ก.ของพรรคชนะการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น และให้ได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

นายสุชัชวีร์ มั่นใจว่า ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้จะได้โอกาสจากคนกรุงเทพฯ เพราะจากการลงพื้นที่สำรวจปัญหาประชาชน และหาเสียงครบทั้ง 50 เขต ประชาชนให้การตอบรับและให้กำลังใจเป็นอย่างดี


ส่วนที่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 4 ครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับโอกาสจากคนกรุงเทพฯ มาตลอด แต่การเลือกตั้งส.ส.ปี 2562 คนกรุงเทพฯ หันไปเลือกพรรคการเมืองอื่น นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า อยากให้คนกรุงเทพฯ พิจารณาว่า การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ไม่ใช่เวทีการแข่งขันขั้วทางการเมือง และกรุงเทพฯ ขณะนี้มีแต่ปัญหาสภาพแวดล้อมและโครงสร้างพื้นฐาน

“ขอให้ชาวกรุงเทพฯ พิจารณาตนที่ทำงานด้านวิศวกรรมศาสตร์และงานช่างมาทั้งชีวิต ให้มีโอกาสกลับมาดูแลคนกรุงเทพฯ  ซึ่งผู้ว่าฯ ถือเป็นงานเฉพาะ ที่จะต้องใช้ความรู้ความสามารถ นำนโยบายที่สอดคล้องกับตัวผู้ว่าฯ มาพิจารณา และผมเตรียมตัวมาทั้งชีวิตเพื่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ครั้งนี้” นายสุชัชวีร์ กล่าว

สำหรับข่าวดรามาในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ตอนนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าเป็นเรื่องการเมือง ขอให้เห็นใจตนด้วย ตั้งแต่ประกาศตัวถือว่าเป็นน้องใหม่คนเดียวที่ไม่เคยลงการเมืองมาก่อน มาถึงวันนี้อยากให้เห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจและความอดทน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่หาเสียงนายสุชัชวีร์ วันนี้ (17 พ.ค.) มีนายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง มาให้กำลังใจนายสุชัชวีร์ และร่วมลงพื้นที่หาเสียงย่านเขต ห้วยขวางด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย