เลือกผู้ว่าฯ กทม. ไม่ใช่ขั้วการเมือง

เขตห้วยขวาง 17 พ.ค.-“สุชัชวีร์” ลงหาเสียงเขตห้วยขวาง มองข่าวดราม่าช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งเป็นเรื่องการเมือง ขอปชช.เข้าใจเวทีผู้ว่าฯ กทม. ไม่ใช่การแข่งขันขั้วทางการเมือง หวังได้รับโอกาส


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมผู้สมัครส.ก.เขตห้วยขวางของพรรค ลงพื้นที่หาเสียงย่านซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ พร้อมสักการะเทวาลัยพระพิฆเนศ ห้วยขวาง เพื่อความเป็นสิริมงคล และขอให้ตนพร้อม 50 ส.ก.ของพรรคชนะการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้น และให้ได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

นายสุชัชวีร์ มั่นใจว่า ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้จะได้โอกาสจากคนกรุงเทพฯ เพราะจากการลงพื้นที่สำรวจปัญหาประชาชน และหาเสียงครบทั้ง 50 เขต ประชาชนให้การตอบรับและให้กำลังใจเป็นอย่างดี


ส่วนที่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 4 ครั้งที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับโอกาสจากคนกรุงเทพฯ มาตลอด แต่การเลือกตั้งส.ส.ปี 2562 คนกรุงเทพฯ หันไปเลือกพรรคการเมืองอื่น นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า อยากให้คนกรุงเทพฯ พิจารณาว่า การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ไม่ใช่เวทีการแข่งขันขั้วทางการเมือง และกรุงเทพฯ ขณะนี้มีแต่ปัญหาสภาพแวดล้อมและโครงสร้างพื้นฐาน

“ขอให้ชาวกรุงเทพฯ พิจารณาตนที่ทำงานด้านวิศวกรรมศาสตร์และงานช่างมาทั้งชีวิต ให้มีโอกาสกลับมาดูแลคนกรุงเทพฯ  ซึ่งผู้ว่าฯ ถือเป็นงานเฉพาะ ที่จะต้องใช้ความรู้ความสามารถ นำนโยบายที่สอดคล้องกับตัวผู้ว่าฯ มาพิจารณา และผมเตรียมตัวมาทั้งชีวิตเพื่อการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ครั้งนี้” นายสุชัชวีร์ กล่าว

สำหรับข่าวดรามาในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ตอนนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าเป็นเรื่องการเมือง ขอให้เห็นใจตนด้วย ตั้งแต่ประกาศตัวถือว่าเป็นน้องใหม่คนเดียวที่ไม่เคยลงการเมืองมาก่อน มาถึงวันนี้อยากให้เห็นความมุ่งมั่น ตั้งใจและความอดทน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่หาเสียงนายสุชัชวีร์ วันนี้ (17 พ.ค.) มีนายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง มาให้กำลังใจนายสุชัชวีร์ และร่วมลงพื้นที่หาเสียงย่านเขต ห้วยขวางด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง