fbpx

นายกฯ รับมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19

ทำเนียบ 17 พ.ค.-นายกฯ รับมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 จากสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลกและคณะ ชื่นชมความร่วมมือการผลักดันมวยไทยสู่สากล ย้ำ “มวยไทย” เป็น Soft Power ที่ต่างประเทศให้การยอมรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พลเอก ธันวาคม ทิพยจันทร์ ประธานสมาคมพันธมิตรมวยไทยโลก พร้อมคณะนักธุรกิจจีน กลุ่มศิลปินดารา และกลุ่มอดีตนักมวย เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และยาต้านไวรัสโคโรนา 2019 ประกอบด้วย ชุด PPE หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย 3 ชั้น ปืนพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ เจลแอลกอฮอล์ ชุดตรวจ Antibody Rapid Test ยาต้านไวรัสโครา 2019 และข้าวสาร มูลค่ารวมกว่า 3,000,000 บาท แก่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับหน่วยงาน


นายกรัฐมนตรี ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ชื่นชมในความตั้งใจรวมทั้งความสัมพันธ์ไทย-จีน และความปรารถนาดีของทุกคน ที่ได้ร่วมมือกันในการสร้างและผลักดันให้มวยไทยสู่สากล ซึ่งต่างประเทศชื่นชมในศักยภาพของกีฬามวยไทย และกีฬามวยไทยเป็น Soft Power ที่ต่างประเทศให้การยอมรับ จึงขอให้ร่วมมือกันพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน และยินดีที่ทุกคนมีความตั้งใจร่วมกันในการพัฒนามวยไทย ซึ่งเป็นสิ่งดี ๆ ที่มีอยู่ เป็นสิ่งที่ประเทศไทยได้เปรียบชาติอื่น ๆ ต้องช่วยกันพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้สมบูรณ์

นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำการประสานงานเพื่อการพัฒนาและการหารือร่วมกันของทุกฝ่าย เพราะการพัฒนาจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ขอให้ร่วมมือกันด้วยความรัก ความสามัคคี เพื่อพัฒนาสู่ความสำเร็จ รวมทั้งมีการพัฒนาช่องทางการเผยแพร่กีฬามวยไทยผ่าน Platform เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง โดยได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมผลักดันและสานต่อ พร้อมบูรณาการการทำงานร่วมกันเพื่อสนับสนุนซึ่งกันและกัน ทำให้ทุกคนเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศ ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจอย่างดีที่สุดในการพัฒนา รวมทั้งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวอวยพรให้ทุกคน ทุกฝ่าย ประสบความสำเร็จในการทำงาน และขอบคุณในน้ำใจของทุกคนที่มีให้กับรัฐบาลและคนไทยโดยการสนับสนุนอุปกรณ์ ยา เวชภัณฑ์ และเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19. สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ