fbpx

“อัศวิน” ลั่นทำทุกวิถีทางให้คนกรุงมีเงินในกระเป๋า

กรุงเทพฯ 16 พ.ค. – “พล.ต.อ.อัศวิน” เผยต้องทำทุกวิถีทางให้ชาวกรุงเทพฯ มีเงินในกระเป๋า หากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม.อีกครั้ง


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 6 พร้อมผู้สมัคร ส.ก. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ โซนกรุงเทพใต้ ตบเท้าขึ้นเวทีปราศรัย ที่จัดบริเวณสถานีบริการน้ำมัน PTT Station พระราม 2 เขตบางขุนเทียน โดยเริ่มจากผู้สมัคร ส.ก. เขตต่างๆ ผลัดกันขึ้นเวทีพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่มาให้กำลังใจและร่วมฟังการปราศรัยในวันนี้

  • เขตบางขุนเทียน นายแสงชัย จันทร์ทอง เบอร์ 6
  • เขตภาษีเจริญ นายกัณณพิชน์ นาราช เบอร์ 2
  • เขตหนองแขม นายประสิทธิ์ ห่อทอง เบอร์ 1
  • เขตราษฎร์บูรณะ นายธรณ์เทพ ชัยธนกวิน เบอร์ 5
  • เขตบางแค นายศุภกิตติ์ ศีลอุดม เบอร์ 1
  • เขตบางบอน นายสงกรานต์ พงษ์พันนา เบอร์ 1
  • เขตทุ่งครุ นายสุรชัย บินซาเลห์ เบอร์ 2

โดย พล.ต.อ.อัศวิน ปราศรัยสรุปเรื่องผลงานที่ผ่านมา ที่ได้ทำเพื่อพี่น้องประชาชนเขตกรุงเทพใต้ ประกาศนโยบายที่ผลักดันเร่งด่วนทันที หลังจากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนให้เป็นผู้ว่าฯ กทม.อีกครั้ง ด้วยการ “ปิดจ๊อบความจนเพื่อคนกรุงเทพฯ” ทั้งเรื่องงานเทศกาลระดับโลก, 100 ตลาด ทั่วกรุงเทพฯ และขยายอายุการจ้างงาน เพื่อแก้ปัญหาเรื่องปากท้อง และนำรายได้กลับเข้าสู่กระเป๋าของพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ทั้งยังเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนและสื่อมวลชน มาฟังการปราศรัยใหญ่ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ด้วย


พล.ต.อ.อัศวิน ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้มาปราศรัยให้พี่น้องประชาชนในกลุ่มโซนกรุงธนใต้ ในพื้นที่เขตบางขุนเทียน โซนกรุงธนใต้ มีอยู่ 7 เขต และมีพี่น้องประชาชนมาร่วมฟังประมาณ 1,000 คน ก็มาบอกพี่น้องประชาชนในสิ่งที่เราทำไปแล้วว่ามีอะไรบ้าง และเราอยากจะทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชนต่อ ถ้าเขาเห็นผลงานของเราแล้ว ก็จะได้ตัดสินใจดูว่าควรจะเลือก “อัศวิน” หรือไม่ เป็นสิทธิของพี่น้องประชาชนที่จะต้องตัดสินใจ ตนอยากให้พี่น้องประชาชนมาเลือกตั้งวันที่ 22 พฤษภาคม ตั้งแต่ 08.00-17.00 น. มาใช้สิทธิใช้เสียงในฐานะที่เราเป็นเจ้าของกรุงเทพมหานคร ซึ่งพี่น้องนั่นแหละที่เป็นเจ้าของ กทม. ชอบใครก็เลือกคนนั้น นโยบายใครดีก็เลือกคนนั้น ใครเคยทำมาแล้วดี พี่น้องก็เลือกคนนั้น ให้พี่น้องประชนตัดสินใจเอาเอง แต่ถ้าชอบ “อัศวิน” ก็เลือก “อัศวิน” เบอร์ 6

ส่วนคำถามเรื่อง “สิ่งแรกที่จะทำ หากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. คืออะไร” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “คือเรื่องการแก้ไขปัญหาความยากจน เรื่องเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งมันแย่มากจริงๆ ในช่วงนี้พี่น้องประชาชน ทั้งผู้ประกอบการ ห้างร้านต่างๆ ต่างก็ได้รับผลกระทบแย่กันไปหมด เศรษฐกิจตกฮวบหยุดชะงัก โดยไม่มีการเติบโต จึงต้องพยายามขับเคลื่อนให้เดินหน้าให้ได้ ด้วยการพยายามผลักดันนโยบาย ทั้งการจัดงานระดับโลกดึงนักท่องเที่ยวกลับมา เพิ่มจุดทำมาหากิน ต้องให้พี่น้องประชาชนมีรายได้เข้ากระเป๋าให้ได้ เพราะถ้าไม่มีเงินในกระเป๋า ทำอะไรก็ยาก จึงเป็นที่มาของการผลักดันนโยบายอย่างเป็นรูปธรรมในโค้งสุดท้าย…ปิดจ๊อบความจนเพื่อคนกรุงเทพฯ” – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย

กรมอุตุฯ ​เตือนทั่วไทยฝนเพิ่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่า

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.10 “พายุชบา” เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์