fbpx

พล.อ.ประวิตร เชียร์วอลเลย์หญิง ชนะอินโดฯ

กทม. 16 พ.ค.-พล.อ.ประวิตร ให้กำลังใจต่อเนื่อง ร่วมเชียร์นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ซีเกมส์เวียดนาม ภูมิใจไทยชนะอินโดนีเซีย 3-0 เซต เชื่อมั่นความแข็งแกร่ง ประสบการณ์ คว้าเหรียญทองให้คนไทย

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ รองโฆษก คณะกรรมการโอลิมปิกฯ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่31 อย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้เวลาประมาณ 11.00 น. พล.อ.ประวิตร และคณะเดินทางไปสนามกีฬา Quang Ninh Gymnasium เมืองกว่างนิงห์ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ของกรุงฮานอย เพื่อเข้าชมการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย เพื่อสร้างขวัญ กำลังใจให้นักกีฬาของไทยประสบความสำเร็จ และได้รับชัยชนะในที่สุด 3-0 เซต


โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยทุกคน ที่มีการเตรียมทีมฝึกซ้อมอย่างหนัก ทุกครั้งที่มีรายการแข่งขันต่างๆ และมีผลงานที่น่าประทับใจ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ มาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน นำความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมทั้งได้กล่าวอวยพร ขอให้นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยทั้ง ทีมหญิงและทีมชาย ประสบความสำเร็จ สามารถนำเหรียญทองกลับสู่มาตุภูมิประเทศไทย สมความตั้งใจ พร้อมฝากแรงเชียร์จากคนไทยทั้งประเทศ ที่ตั้งตารอคอย อย่างใจจดใจจ่อในการแข่งขันทุกนัด โดยเฉพาะทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติชุดนี้ ซึ่งเป็นขวัญใจชาวไทย ตลอดกาล

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวขอบคุณสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ผู้ฝึกสอนและเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่ได้มีส่วนร่วมเป็นกำลังสำคัญในการบริหารจัดการ การส่งเสริมและสนับสนุนนักกีฬาทีมชาติวอลเลย์บอล รายการ ซีเกมส์ครั้งนี้ได้เป็นอย่างดียิ่ง ทำให้นักกีฬามีกำลังใจแข่งขันและจะสามารถคว้าเหรียญทองได้ในที่สุด ต่อไป


จากนั้นในช่วงเย็นวันนี้ พล.อ.ประวิตร และคณะจะได้เดินทางไปเข้าชมเกมส์การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ณ สนามแข่งขัน My Dinh Water Sport Stadium กรุงฮานอย ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ