fbpx

นายกฯ ย้ำแก้ปัญหาเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียน

วอชิงตัน 13 พ.ค. – นายกฯ ย้ำการแก้ปัญหาเศรษฐกิจในภูมิภาคในช่วงการรับประทานอาหารค่ำ ซึ่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าภาพ


วันนี้ (12 พฤษภาคม 2565) เวลา 18.00 น. ณ ทำเนียบประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้นำอาเซียน โดยสาระสำคัญที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวกับประธานาธิบดีสหรัฐ และผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน

นายกรัฐมนตรีขอบคุณประธานาธิบดีสหรัฐ ที่เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ และการเลี้ยงอาหารค่ำในวันนี้ นายกรัฐมนตรีเห็นว่าประเทศสมาชิกอาเซียนมีความเป็นหนึ่งเดียว (solidarity) มาโดยตลอด ในฐานะสมาชิกอาเซียนไทยยินดีที่สหรัฐ กลับมาให้ความสำคัญ และมีปฏิสัมพันธ์กับภูมิภาคอาเซียนอีกครั้ง และเชื่อมั่นว่าวันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะมีการหารือร่วมกันในทุกมิติ


ในส่วนของมิติความมั่นคง เรามีความร่วมมือที่ดี และความเข้าใจซึ่งกันและกันอยู่แล้ว ซึ่งไทยยึดมั่นหลักการอธิปไตยมาโดยตลอด ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำว่าอาเซียนและสหรัฐ จะต้องให้ความสำคัญความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการบรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจต่อประชาชน จากสถานการณ์ในเวทีโลก อาทิ ราคาพลังงานที่สูงขึ้น ภาวะเงินเฟ้อ และผลกระทบอื่น ๆ

ดังนั้น ควรเริ่มหารือในแนวทางการแก้ปัญหาเศรษฐกิจแห่งอนาคตร่วมกัน รวมทั้งร่วมผลักดันการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมตั้งแต่วันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา