fbpx

“อัศวิน” ยันเป็นลูกผู้ชาย ไม่เคยให้ร้ายใคร

กรุงเทพฯ 13 พ.ค. – พล.ต.อ.อัศวิน ปรับกลยุทธ์ปราศรัยหนักขึ้น ขอบคุณทุกคะแนนสนับสนุน ไม่กังวลว่าใครจะเล่นนอกเกมหรือการใช้วาทกรรมเพื่อดิสเครดิต ตนลูกผู้ชายไม่เคยให้ร้ายใคร ส่วนใครจะว่าสร้างวาทกรรมอะไร ตนอโหสิกรรมให้ทุกคน


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ใช้เวลาช่วงเช้า ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตหนองแขม พร้อมผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 1 นายประสิทธ์ ห่อทอง ที่หมู่บ้านศรีเพชร โดยนอกจากการเดินพบปะน้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ยังมีการขึ้นรถแห่เพื่อทักทายพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึง จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่เขตพระนคร พร้อม ส.ก. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ หมายเลข 2 นายชัยพรรษ ศิริเบญจวรรณ บริเวณตลาดพาหุรัด ย่านการค้าเก่าแก่ ที่เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯ มีการปรับปรุงทั้งสะพานเหล็ก และคลองโอ่งอ่างจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก สร้างรายได้ให้ชุมชนอย่างทั่วถึง

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “การลงพื้นที่วันนี้ ได้รับผลตอบรับดีและที่สำคัญต้องสานต่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ และนำสายสื่อสารลงดินอย่างเร่งด่วน รวมถึงเรื่องการจราจรที่จะแก้ไขเป็นระบบการจราจรแบบอัจฉริยะ ยืนยันพื้นที่นี้มีปัญหาน้ำท่วมน้อยเนื่องจากได้ดำเนินการแก้ไขแล้ว ซึ่งมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำแต่บางอย่างต้องทำคู่ขนานตามความเร่งด่วน”


ต่อข้อถามว่า ตอนนี้มีบุคคลมีชื่อเสียงออกมาสนับสนุนให้เป็นผู้ว่าฯ ต่อนั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนขอบคุณทุกเสียงสนับสนุนแต่ขอให้พี่น้องประชาชนตัดสินใจกันเองว่าถ้าเลือกอัศวินแล้ว จะมีอะไรเกิดขึ้น อย่างเช่นการสานต่องานได้เลย เป็นนักปฏิบัติ นักประสานและเปิดกว้าง ซึ่งความปลอดภัยของประชาชนต้องมาเป็นอันดับ 1 เรื่องคุณภาพชีวิตต้องดีขึ้นกว่าเดิมและอยู่อย่างสงบสุข

เมื่อถามว่า ตอนนี้โค้งสุดท้ายการหาเสียงมีการเล่นนอกเกม หรือสร้างวาทกรรมเล่นนอกเกมการเมืองหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า มีมาตลอด แต่ตนไม่คิดอะไร ความจริงก็คือความจริง เชื่อว่าพี่น้องประชาชนตัดสินใจได้เองใครให้ร้ายว่ากล่าว ไม่ได้ว่าหรือถือโทษอะไรใคร ชีวิตลูกผู้ชายอัศวินไม่เคยให้ร้ายใคร แต่ใครให้ร้ายก็อโหสิกรรมให้ทั้งหมด

พล.ต.อ.อัศวิน ยังระบุถึงการปรับกลยุทธ์ช่วงสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่า จะเน้นการลงพื้นที่เยี่ยมเยือนประชาชนตามตลาดชุมชนและหมู่บ้าน รวมทั้งจัดเวทีปราศรัยเพื่อเสนอนโยบายให้ประชาชนได้รับฟัง ซึ่งวันนี้มีการจัดการปราศรัยใหญ่ใน 2 เขต คือห้วยขวางและดินแดง ที่สนามกีฬาห้วยขวาง และปราศรัยต่อเนื่องถึงวันเลือกตั้งด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ