fbpx

“ศิธา” พบผู้สื่อข่าวต่างประเทศ หารือนโยบายกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ 13 พ.ค. – “ศิธา” และพรรคไทยสร้างไทย พบผู้สื่อข่าวต่างประเทศ หารือนโยบายกรุงเทพฯ เพื่อปลดปล่อยและเพิ่มพลังคนตัวเล็ก


น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพฯ เบอร์ 11 พรรคไทยสร้างไทย ร่วมกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค ดร.โภคิน พลกุล ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ และคณะ ได้พบกับสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย (Foreign Coorespendents’ Club of Thailand: FCCT) เพื่อหารือนโยบาย “ศิธา คิดต่างเพื่อกรุงเทพฯ” และนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยในการปลดปล่อย (Liberate) และเพิ่มพลัง (Empower) ประชาชน

น.ต.ศิธา เสนอชุดนโยบาย 11 ข้อ เพื่อสร้างอำนาจให้คนกรุงเทพฯ ได้ร่วมบริหารกรุงเทพฯ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ ให้ประชาชนกลับมาทำมาหากินได้เร็วที่สุดและเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวก ลดค่าใช้จ่ายและอำนวยความสะดวกการในเดินทาง สร้างกรุงเทพฯให้เป็นเมืองสตาร์ทอัพและเศรษฐกิจดิจิทัลของเอเชีย เป็นเมืองสุขภาพดี เพิ่มสวนสาธารณะและสถานที่ออกกำลังกาย เป็นเมืองสะอาด ปลอดภัย มีระเบียบ เป็นมหานครแห่งการสร้างสรรค์ สร้างโรงเรียนดีใกล้บ้าน และแก้ปัญหาน้ำรอระบายทั่วเมือง


พรรคไทยสร้างไทย มีเป้าหมายเพื่อปลดปล่อยประชาชนจากการถูกกดทับด้วยความความเหลื่อมล้ำ กฎระเบียบที่เป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากินกว่า 1,500 ฉบับ ซึ่งสามารถแก้ไขโดยการแขวนใบอนุญาตต่างๆ ไว้ก่อน และให้กรุงเทพฯ เป็นเมือง Legal sandbox ได้เลย และพรรคไทยสร้างไทยยังมีจุดยืนในการทลายเผด็จการอำนาจนิยมและรัฐราชการ ปลดปล่อยและเพิ่มพลังให้ประชาชน คนตัวเล็ก เพื่อให้ทำมาหากินและสร้างชีวิตที่มีคุณภาพในกรุงเทพฯ และประเทศไทยต่อไป

“สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประเทศฯ เห็นการเติบโตของกรุงเทพฯ ผ่านสายตาของอารยประเทศมายาวนาน ทุกคนต่างอยากให้คุณภาพชีวิตของคนกรุงพัฒนาขึ้น การหารือครั้งนี้เป็นการแสดงวิสัยทัศน์ให้เห็นถึงความหวังที่พรรคไทยสร้างไทยสามารถทำให้กรุงเทพฯ ก้าวขึ้นสู่ระดับที่ทัดเทียมเมืองใหญ่อื่นๆ ของโลกได้” น.ต.ศิธา กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%