fbpx

นายกฯ พบทีมไทยแลนด์ เตรียมถกสุดยอดอาเซียน-สหรัฐ

วอชิงตัน ดีซี 12 พ.ค. – นายกรัฐมนตรี พบทีมไทยแลนด์ เตรียมพร้อมประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐอเมริกา สมัยพิเศษ วันพรุ่งนี้ ด้านคนไทยในสหรัฐร่วมให้กำลังใจ ขอนายกฯ ช่วยสนับสนุนแรงงานไทยฝีมือดี


19.48 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางถึงท่าอากาศยานฐานทัพร่วมแอนดรูส์ รัฐแมริแลนด์ สหรัฐอเมริกา ในวันนี้ (11 พ.ค.65) เวลาประมาณ 18.55 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 11 ชั่วโมง หรือตรงกับวันที่ 12 พ.ค.65 เวลา 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐอเมริกา สมัยพิเศษ ครั้งที่ 2 ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 12-13 พฤษภาคม 2565 ตามคำเชิญของนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงจากกรมพิธีการทูตสหรัฐอเมริกา ให้การต้อนรับและเชิญนายกรัฐมนตรีเดินไปตามพรมแดง ผ่านแถวกองทหารเกียรติยศ ไปขึ้นรถยนต์ที่จอดเทียบ ณ ลานจอดเครื่องบิน เพื่อเดินทางมายังโรงแรมเซนต์รีจิส วอชิงตัน ดี.ซี. (The St. Regis Washington, D.C.) ซึ่งเป็นโรงแรมที่พัก ก่อนที่จะเริ่มภารกิจแรกในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ค.65)


ทันทีที่นายกรัฐมนตรีเดินทางถึงที่พัก มีทีมไทยแลนด์และคนไทยส่วนหนึ่งมาให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีได้ทักทายและกล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เจอคนไทยทุกคนที่ทำงานอยู่ที่สหรัฐฯ ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบการร้านอาหารไทยที่มารอให้การต้อนรับ ได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจในการทำงาน พร้อมระบุถึงข้อเสนอของผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในกรุงวอชิงตัน ซึ่งได้ขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลด้านการสนับสนุนแรงงาน ทั้งการขอวีซ่าและแรงงานที่เข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมาย โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายมนัสวี ศรีโสดาพล เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน รับเรื่องของผู้ประกอบการไปพิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา