fbpx

เชื่อคลื่นลมพรรคเล็กเริ่มสงบ

ทำเนียบ 11 พ.ค.- “สุชาติ” ระบุ คุยพรรคเล็กแล้ว คลื่นลมเริ่มสงบ ยังไม่กล้าฟันธง เสียงหนุนนายกฯ เกิน 250 เสียงหรือไม่ เมิน “ยุทธพงศ์” เตรียมฟ้อง “พล.อ.ประวิตร” ปมครอบงำ “ร.อ.ธรรมนัส” ชี้ เป็นแค่สีสันทางการเมือง


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะ ผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง การพูดคุยทำความเข้าใจกับพรรคเล็ก ว่า คลื่นลมน่าจะเริ่มสงบแล้ว และตัวแทนจากพรรคเล็กที่มาพูดคุยเป็นระดับหัวหน้าพรรค ถือว่ามีคุณวุฒิวัยวุฒิที่สูงอยู่แล้ว ดังนั้นที่ผ่านมาจึงเป็นการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนกันไปมาเท่านั้น เมื่อตนเข้ามาเป็นโซ่ข้อกลาง เข้าไปประสานข้อมูลที่แท้จริง ถูกต้อง ชัดเจน ทุกคนก็เข้าใจ และเคลียร์ทุกประเด็น

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจว่าเสียงในสภาฯตอนนี้มากกว่า 250 เสียงหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ยังไม่กล้าที่จะพูดขนาดนั้น แต่ดูจากสมการตัวเลข ซึ่งการเมืองต้องดูจากสมการฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ซึ่งเป็นการวิเคราะห์และเป็นการคาดการณ์ เหมือนเราทำข้อสอบ


ส่วนที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เตรียมจะฟ้องพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ครอบงำพรรค ไม่ให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ไปร่วมรับประทานอาหารด้วยนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า นายยุทธพงศ์ คงไม่มีอะไร และคงเป็นสีสันทางการเมืองของฝ่ายค้าน ซึ่งต่างคนต่างมีหน้าที่ สิ่งที่พูดและสิ่งที่ทำ เหมือนเป็นสีสัน เป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของนายยุทธพงศ์

นายสุชาติ ยังกล่าวด้วยว่า การเมืองไม่จำเป็นต้องติดใจกันทุกคำพูด บางครั้งพูดมาก็เพื่อเป็นสีสัน หรือเป็นหน้าที่ ก็ต้องยอมรับกัน แต่ยืนยันว่า สิ่งที่พลเอกประวิตร ดำเนินการ ไม่ได้ถือเป็นการครอบงำ เพราะสื่อมวลชนไปถามและพล.อ.ประวิตร ก็ตอบ ซึ่งใครๆ ก็มีเบอร์ของพลเอกประวิตร พรรคฝ่ายค้านก็สามารถโทรหาพลเอกประวิตรได้ ดังนั้น การที่จะโทรคุยกันเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ได้ไปร่วมประชุมกับพรรคอื่น หรือไปสั่งการเป็นมติที่ประชุม

เมื่อถามย้ำว่า ตอนนี้มองบทบาทฝ่ายค้านอย่างไรกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะดูเหมือนว่าจะไม่เน้นเนื้อหา นายสุชาติ กล่าวว่า เหลือแค่ปีสุดท้าย นับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง ทุกคนก็ต้องชิงพื้นที่สื่อ เพื่อทำให้พรรคแต่ละพรรคมีชื่อ อยู่ในสื่อ ถ้าใครไม่ชิงพื้นที่สื่อ ก็อาจจะลืมพรรคนั้นไป จึงเป็นเรื่องปกติ ที่แต่ละคนก็จะต้องมีช่องทางที่จะโปรโมทตัวเองหรือพรรคเป็นเรื่องปกติ.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน