fbpx

นายกฯ ชื่นชม “ธัชกร” สร้างชื่อ คว้าแชมป์ JuniorGP ที่โปรตุเกส

กรุงเทพฯ 11 พ.ค. – นายกฯ ชื่นชม “ธัชกร บัวศรี” คว้าแชมป์การแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก JuniorGP ที่โปรตุเกส สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมและยินดีกับ นายธัชกร บัวศรี หรือ “ก๊องส์” นักบิดดาวรุ่งไทย วัย 21 ปี ที่สามารถคว้าชัยชนะจากการแข่งขันจักรยานยนต์ดาวรุ่งชิงแชมป์โลก รายการ เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ (FIM JuniorGP World Championship) สนามแรกแห่งฤดูกาล 2022 ซึ่งจัดขึ้น ณ สนามเซอร์กิโต เดอ เอสโตริล (Circuito do Estoril) ประเทศโปรตุเกส เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์นักบิดไทยคนแรกที่คว้าชัยชนะในการแข่งขันในครั้งนี้

นายธนกร กล่าวว่า นายธัชกร บัวศรี ทำผลงานได้ดีเยี่ยม ขึ้นนำในโค้งแรก อยู่ในกลุ่มท็อป 5 อย่างต่อเนื่อง ก่อนแซงขึ้นนำในรอบสุดท้าย นักบิดไทยเข้ามาในอันดับ 2 แต่ผู้เข้าแข่งขันที่เข้ามาคันแรกถูกปรับอันดับในรอบสุดท้าย ส่งผลให้นักบิดไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าชัยชนะครั้งแรกได้สำเร็จ จากนักบิดแถวหน้าของโลกกว่า 30 คน ด้วยเวลารวม 30 นาที 04.966 วินาที ทำให้ “ก๊องส์-ธัชกร บัวศรี” รั้งจ่าฝูงบนตาราง ด้วยแต้มสะสม 25 คะแนนเต็ม และมีกำหนดแข่งขันจูเนียร์จีพี สนามที่ 2 ต่อไป ณ สนามเซอร์กิต ริคาร์โด ทอร์โม (Circuit Ricardo Tormo) เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 21-22 พฤษภาคม 2565


“นายกรัฐมนตรีชื่นชมในความมุ่งมั่นตั้งใจและความพยายามฝึกฝนของนักกีฬา จนสามารถคว้าชัยในการแข่งขันระดับโลกมาได้สำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ตนเองและคนไทยทั้งประเทศ และขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย ในการร่วมผลักดันนักกีฬาไทยไปสู่เวทีระดับนานาชาติ โดยขอให้คำนึงว่า ตนเปรียบเหมือนทูตวัฒนธรรมคนหนึ่ง ยึดหลักการมีน้ำใจนักกีฬา และหมั่นสร้างมิตรภาพระหว่างผู้ร่วมการแข่งขัน เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี ทั้งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ชัยชนะที่ไทยได้รับตลอดมา จะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และตั้งใจทำสิ่งที่ชอบอย่างมุ่งมั่นตั้งใจทำอย่างเต็มที่ เพื่อบรรลุเป้าหมายที่หวังไว้” นายธนกร กล่าว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น