fbpx

เย้ยค้านดึง “ร.อ.ธรรมนัส” เป็นพวกเพราะเสียงหาย

ทำเนียบรัฐบาล 10 พ.ค.- “ชัยวุฒิ” ระบุถ้า “พิเชษฐ” ทำผิดข้อบังคับพรรค ต้องลงโทษ มั่นใจรัฐบาลเสียงพอ ชี้ฝ่ายค้านดึง “ร.อ.ธรรมนัส” เป็นพวกเพราะขาดเอกภาพ


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคระบุให้คณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณากรณีนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ถ้าทำผิดข้อบังคับต้องลงโทษตามปกติ ว่า อยู่ที่ข้อเท็จจริง ขณะนี้ตั้งคณะกรรมการเพื่อให้นายพิเชษฐมาให้ข้อมูลแล้วว่ากรณีที่เกี่ยวกับนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคนั้น มีข้อมูลอะไรบ้าง ต้องนำข้อเท็จจริงมาพูดคุยกันก่อน ยังไม่ชัดเจนว่าถูกหรือผิด

เมื่อถามว่าการที่ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเคลื่อนไหวเช่นนี้ถือว่าขัดมารยาททางการเมืองหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องแยกส่วนกัน วันนี้ยังไม่โหวตหรือลงมติ เพียงตรวจสอบโครงการท่อน้ำอีอีซีที่ไม่เห็นด้วย จึงออกมาคัดค้าน ซึ่งตรงกับส.ส.ฝ่ายค้านบางคน มองว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะสมัยก่อนก็เคยเกิดกรณีส.ส.ฝ่ายรัฐบาลไม่เห็นด้วย และเป็นเรื่องปกติของ ส.ส.ตรวจสอบหน่วยงานรัฐ ส่วนจะผิดถูกอย่างไรต้องดูข้อเท็จจริง หากมีความบริสุทธิ์ใจและตรงไปตรงมาก็ไม่มีอะไร


ส่วนมีความกังวลในการอภิปรายรัฐบาลในครั้งนี้หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เคยคุยกันมาหลายครั้งแล้วว่าเสียงเราเพียงพอ รัฐบาลยังมีเสียงเกินครึ่ง ตรงข้ามกับเสียงฝ่ายค้านที่ไม่มีเอกภาพ ไม่ได้แข็งอย่างที่คิด เพราะแตกไปอยู่พรรคอื่นเยอะแล้ว

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่พยายามดึงร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ไปเป็นพวก แต่พล.อ.ประวิตรเปิดเผยว่าร.อ.ธรรมนัสจะไม่ไปรับประทานอาหารกับนายยุทธพงศ์ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แสดงว่าฝ่ายค้านพยายามดึงฝ่ายรัฐบาลให้ร่วมโหวตไม่ไว้วางใจ เพราะเสียงฝ่ายค้านไม่เพียงพอ เป็นเกมการเมืองตามปกติ

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ร.อ.ธรรมนัสก็เดินเกมลักษณะนี้เช่นกัน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนไม่ได้ไปเดินด้วย.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า