fbpx

ขอสื่อเสนอข่าวสร้างสรรค์ อย่าขยายขัดแย้ง

ทำเนียบรัฐบาล 10 พ.ค.- นายกฯ บอกจะไม่เจอกันหลายวัน คงคิดถึงกัน ขอสื่อฯ เสนอข่าวสร้างสรรค์ อย่าขยายความเรื่องขัดแย้ง บิดเบือน ชี้แก้ปัญหาความยากจน ต้องใช้เวลา


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังประชุมครม.ว่า วันนี้จะต้องพบกัน เพราะว่าตนจะไม่อยู่หลายวัน เพราะต้องเดินทางไปประชุมสุดยอดอาเซียน-สหรัฐฯ เอาเป็นว่าต่างคนต่างคิดถึงกัน  อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องเชิงสร้างสรรค์ ขอให้สื่อมวลชนช่วยขยายความ อะไรที่เป็นความขัดแย้ง ไม่ใช่ข้อเท็จจริง บิดเบือน อย่านำไปเผยแพร่ เพราะบางเรื่องเป็นความคิดของคน ๆเดียว  ส่วนรัฐบาลต้องหารืออย่างรอบคอบทั้งในครม.และในส่วนข้าราชการ

“ความคิดของหลายคน ผมห้ามไม่ได้ แต่สำคัญว่าคือแล้วจะทำได้หรือไม่ ถ้าทำไม่ได้ พูดไปก็เหมือนกับหลอกลวง ผมจะไม่พูดอะไรที่หลอกลวงหรือทำไม่ได้  แม้กระทั่งการแก้ปัญหาความยากจน ก็ต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหา ผมบอกให้เริ่มในปี 2560 คือการเริ่มดำเนินการเข้าถึงเป้าหมาย” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) เดินทางไปจังหวัดชลบุรี ความฝันที่จะทำให้เกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ คือการใช้เทคโนโลยี เครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัย แต่บางครั้งมีปัญหาเรื่องที่ดิน แหล่งน้ำ เครื่องจักร ตนพยายามจะขับเคลื่อนเรื่องนี้ โดยสั่งการแต่ละกระทรวงต้องปรับโครงการต่าง ๆ ที่ไม่สามารถดำเนินการได้ทันเวลา ทั้งภาครัฐ เอกชนต้องมาช่วยกัน ซึ่งตัวอย่างคูโบต้าฟาร์ม บริหารพื้นที่กว่า 200 ไร่ สามารถเพิ่มรายได้จำนวนมาก จากการปรับเปลี่ยนวิธีการ  สิ่งสำคัญการปลูกพืลเชิงเดี่ยวถือว่าอันตราย เพราะต้นทุนสูง ทำอย่างไรจะสามารถลดต้นทุนได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย