fbpx

ให้มีน้ำใจนักกีฬา สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ปท.

กองทัพอากาศ 10 พ.ค. –ผบ.ทอ.ให้โอวาทจนท.ผู้ฝึกสอน นักกีฬาที่จะร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ให้ตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด มีน้ำใจนักกีฬา เคารพกฎกติกา สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ประเทศ เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาพัฒนาศักยภาพให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น


พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้โอวาทเจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอนและนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ ที่จะเดินทางไปร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ว่า กองทัพอากาศขอแสดงความชื่นชมและยินดีกับบุคลากรทางการกีฬา สังกัดกองทัพอากาศที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทย นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้สร้างชื่อเสียงและเกียรติประวัติแก่วงศ์ตระกูล กองทัพอากาศ และประเทศชาติ

“ขอให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่น นำศักยภาพทั้งหมดที่มีมาใช้อย่างเต็มกำลังความสามารถ ตั้งใจทำหน้าที่ของตนในการแข่งขันให้ดีที่สุด รวมถึงมีน้ำใจเป็นนักกีฬา เคารพกฎกติกา สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขัน เพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น พร้อมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้และเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนรุ่นหลังต่อไป” ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าว


สำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มีขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 23 พฤษภาคม 2565 ที่สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม มีนักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬา สังกัดกองทัพอากาศ ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ จำนวน 87 คน 13 ชนิดกีฬา ได้แก่ ตะกร้อ มวยสากล มวยไทย เปตอง จักรยาน ยิงปืน ฟินสวิมมิ่ง วอลเลย์บอล (ในร่ม) วอลเลย์บอล (ชายหาด) แบดมินตัน ยูยิตสู เทควันโด และกรีฑา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า