fbpx

คาดขยายเวลาลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล

ทำเนียบรัฐบาล 10 พ.ค.- นายกฯ เผยเตรียมเสนอ ครม.พิจารณาขยายเวลาลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล ย้ำต้องรอบคอบ ขอผู้ประกอบการท่องเที่ยวดูแลลูกค้าให้ดี ตั้งกองทุนให้เข้าถึงแหล่งเงินเสริมสภาพคล่อง จ้างแรงงาน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการต่ออายุมาตรการลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ว่า จะลดภาษีออกไปอีก ส่วนเงื่อนไขต่างๆ จะเป็นอย่างไร ให้กระทรวงการคลังพิจารณาอยู่ โดยต้องดูสถานการณ์ของพลังงานโลกด้วย และจะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ในสัปดาห์หน้า

“เตรียมจะลดต่อ กำลังหารือกันอยู่ ต้องดูอย่างรอบคอบ การกำหนดมาตรการต้องดูสถานการณ์ 2-3 เดือนรวมถึงสถานการณ์ราคาพลังงานโลกด้วย จะให้ยาวไปเลยหรือ ลดหมดไปเลยมันยาก เพราะมีผลกระทบต่อห่วงโซ่ด้วยกันทั้งสิ้น” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า มีความเป็นห่วงเรื่องราคาน้ำมันพืชและราคาปุ๋ย แต่สถานการณ์ด้านการท่องเที่ยวดีขึ้น ขอฝากผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวดูแลลูกค้าให้ดี อย่าปรับขึ้นราคาจนเกินไป พร้อมทั้งตั้งกองทุนเพื่อให้ผู้ประกอบด้านการท่องเที่ยวเข้าถึงแหล่งเงิน เพื่อเสริมสภาพคล่องและนำไปซ่อมแซมโรงแรมและจ้างแรงงานต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง