fbpx

ฝากผู้ว่าฯ กทม.ใหม่แก้ปัญหาหมา-แมวจร

กรุงเทพฯ 10 พ.ค.- “กรณ์” ฝากผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ดูแลสุนัข-แมวจร จับตอนจัดระเบียบให้ลดลงตามอายุขัย ไม่ใช่แค่จับตามแจ้ง แล้วจำกัดบริเวณ 


นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า โพสต์เฟซบุ๊ก แสดงความห่วงใยสุนัขจรจัด โดยระบุว่ามีโอกาสไปเยี่ยมชมการทำงานร่วมกันระหว่างมูลนิธิ Dogs Trust ของอังกฤษ และ ‘มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (Soi Dogs Foundation)’ ที่วัดเชิงหวาย เขตบางซื่อ ซึ่งจับสุนัขจรจัดมาฉีดยาและทำหมัน ซึ่งในกรุงเทพฯ ช่วง 5  ปีที่ผ่านมาทำมาแล้วกว่า 2 แสนตัว เป้าหมายคือต้องทำให้ได้ 80% ของสุนัขจรจัด เพื่อปริมาณสุนัขตามท้องถนนจะค่อย ๆ ลดลงตามอายุขัย ถือเป็นภารกิจที่น่าชื่นชมมาก

“กทม.แทบไม่ทำเรื่องนี้เลย ทั้งเรื่องหมาและแมวจรควรได้รับความสนใจและสนับสนุนแก้ไขจากกทม.มากกว่านี้ เริ่มด้วยการช่วยเก็บข้อมูล เพื่อนำไปสู่การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ พรรคจะผลักดันเรื่องนี้ผ่านส.ก.ของพรรคกล้าในอนาคตต่อไป” นายกรณื กล่าว


นายกรณ์ กล่าวว่า ปกติสิ่งที่กทม.ทำคือจับตามที่มีชาวบ้านแจ้ง แล้วเอาไปไว้ที่ประเวศน์ แต่ก็ทำได้ในจำนวนที่จำกัดมาก วันนี้ทางผู้เชี่ยวชาญอธิบายให้ฟังว่าวิธีที่ดีกว่าคือจับมาตอนแล้วปล่อยกลับที่เดิม เพราะสุนัขจะมีอาณาเขตของเขา ถ้าย้ายสุนัขเจ้าที่ออก จะแต่มีตัวอื่นขยับมาอยู่แทนที่ ปัญหาไม่จบสิ้น

ทั้งนี้ นายกรณ์ได้โชว์ภาพสุนัขที่เพิ่งผ่าตอนเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่เตรียมนำไปส่งกลับคืนที่พักคือบ้านพักรถไฟจตุจักร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง