fbpx

“พล.อ.ประวิตร” คุย “ธรรมนัส” จะไม่ไปกินข้าวกับฝ่ายค้าน

ทำเนียบฯ 10 พ.ค.- นายกฯ เตรียมนั่งหัวโต๊ะประชุม ครม. วันนี้ ขณะที่ “พล.อ.ประวิตร” ระบุคุยกับ “ร.อ.ธรรมนัส” แล้ว จะไม่ไปร่วมรับประทานอาหารกับ “ยุทธพงศ์” แกนนำเพื่อไทย


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ตามปกติ โดยก่อนการประชุม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และส.ส.มหาสารคาม เชิญร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ร่วมรับประทานอาหารค่ำ ในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ เพื่อพูดคุยหาทางออกให้ประเทศ ว่า ได้พูดคุยกับร้อยเอกธรรมนัสแล้ว โดยร้อยเอกธรรมนัส จะไม่ไปร่วมรับประทานอาหาร โดยพลเอกประวิตร ระบุว่า มาทำงานเพื่อประชาชนดีกว่า

ส่วนกรณีนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่า จากการเปิดรับข้อมูลความไม่โปร่งใสของรัฐบาล เพื่อประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พบประชาชนส่งข้อมูลของรัฐมนตรีกลุ่มภูมิใจไทยเข้ามามากที่สุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ระบุว่า การกล่าวหาว่าใครทุจริต ก็ต้องมีหลักฐาน ไม่ใช่กล่าวหาลอยๆ และต้องไปชี้แจงข้อมูลในสภาฯ มั่นใจรัฐมนตรีภูมิใจไทยชี้แจงได้ และอยากให้ดูว่ารัฐมนตรีของพรรค ปกป้องผลประโยชน์ของรัฐมาตลอด


นายอนุทิน ยังระบุว่า ไม่มีใครทาบทามให้ล้มนายกรัฐมนตรี ขอให้พักเรื่องการเมือง และเน้นดูแลเรื่องปากท้องประชาชน

ส่วนเรื่อง กม.บังคับให้เด็กอายุไม่เกิน 6 ปี นั่งคาร์ซีท นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ บอกว่า ต้องดูรายละเอียด ว่ารถรับส่งนักเรียนเด็กเล็กจะทำอย่างไร โดยจะต้องดูเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก และต้องดูผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา