fbpx

พม.ตั้ง กก.สอบ 3 ขรก.เอี่ยวค้าประเวณี

ทำเนียบรัฐบาล 10 พ ค.-รมว.พม.เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบคดีค้าประเวณีที่สุราษฎร์พรุ่งนี้ พร้อมตั้งกรรมการสอบ 3 ข้าราชการเอี่ยว วอนอย่านำมาเป็นเกมการเมือง


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงการตรวจสอบความคืบหน้าค้าประเวณีเด็กที่มีรองอธิบดีกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าไปเกี่ยวข้องเคลียร์คดีที่จ.สุราษฎร์ธานี ว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้(11พ.ค.) จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง ซึ่งตามระเบียบพระราชบัญญัติข้าราชการพลเรือน ดังนั้น ข้าราชการเท่านั้นที่จะต้องตรวจสอบ และมีผู้สังเกตการณ์เข้าร่วมเพื่อให้เกิดความโปร่งใส จึงขอให้ประชาชนมั่นใจว่าจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา

“เรื่องนี้เกิดเร็วมาก ทำให้ประชาชนสับสน ซึ่งข้อเท็จจริงรองอธิบดีถูกกล่าวหาว่าไปขัดขวางกระบวนการยุติธรรมตั้งแต่ปีที่ผ่านมา แต่ถ้าดูรายละเอียดแล้ว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 จึงไม่มีเหตุผลที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะปิดบังข้อมูล และไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาเป็นเกมทางการเมืองและเล่นเกมการเมืองให้น้อยลง แต่ให้ทำงานเพื่อประชาชนจะดีกว่า” นายจุติ กล่าว


นายจุติ กล่าวว่า หากขยายผลไปถึงใครจะเอาผิดทั้งหมด เบื้องต้นเท่าที่ทราบมีข้าราชการ 3 รายเกี่ยวข้อง ส่วนจะให้ออกจากข้าราชการหรือไม่ ต้องรอผลตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ถ้าสั่งให้ออกก่อนสอบสวนเสร็จอาจจะถูกฟ้องกลับได้ เรื่องนี้ถูกนำมาเป็นประเด็นทางการเมืองจนทำให้สับสน

ส่วนเรื่องนี้จะส่งผลต่อการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่พรรคประชาธิปัตย์ส่งนายสุชเชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครฯหมายเลข 4 หรือไม่ นายจุติ กล่าวเพียงว่า ไม่ขอตอบเพราะเป็นเรื่องการเมือง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี