fbpx

“สุชาติ” หอบแจกันดอกไม้บิ๊กป้อม อวยพร “พีระวิทย์”

กรุงเทพฯ 9 พ.ค. – “สุชาติ” หอบแจกันดอกไม้บิ๊กป้อม อวยพร “พีระวิทย์” ร่วมรับประทานมื้อค่ำชื่นมื่น เชื่อมติ กก.บห.ไม่ถึงขั้นขับ “พิเชษฐ” ออกจากพรรค มั่นใจทุกคนมีวัยวุฒิสูงในการตัดสินใจโหวตศึกซักฟอก ด้าน “พิเชษฐ” ยันพรรคเล็กไม่ล่มสลายอยู่ร่วมรัฐบาลครบเทอม


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ นำกระเช้าดอกไม้ของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เข้าอวยพรวันเกิดครบรอบ 44 ปี ของนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม โดยมี ส.ส. จากกลุ่ม 16 ร่วมต้อนรับ อาทิ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย นางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ นายภาสกร เงินเจริญกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ และ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์

โดยนายสุชาติ ได้กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากคำอวยพรมาโดยขอให้นายพีระวิทย์มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง พร้อมขอบคุณกลุ่มพรรคเล็กที่สนับสนุนรัฐบาลตั้งแต่วันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี จนทำงานมาถึงทุกวันนี้ ส่วนเรื่องเงินบำนาญที่ได้พูดคุยกันในโต๊ะอาหารระหว่างนายกรัฐมนตรีนัดทานข้าวพรรคเล็กจนสามารถเร่งรัดเข้าสู่คณะรัฐมนตรีได้ สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลก็รับฟังพรรคเล็ก ไม่ใช่เฉพาะพรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นพรรคใหญ่ พร้อมชื่นชมนายพีระวิทย์ ทำหน้าที่เหมือน ส.ส.เขต ทั้งที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ คอยช่วยเหลือประชาชน จึงเชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้านายพีระวิทย์ จะสามารถเป็น ส.ส.เขตของจังหวัดสระบุรีได้


ทั้งนี้ยืนยันว่าการมาร่วมอวยพรวันเกิดไม่ได้มาเคลียร์ใจกับนายพิเชษฐ จากกรณีที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐทำหนังสือเรียกนายพิเชษฐเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงจากการให้สัมภาษณ์กระทบภาพลักษณ์ของพรรค โดยในการประชุมเชื่อว่าจะต้องถกเถียงข้อเท็จจริง และสิ่งที่นายพิเชษฐ ออกมาให้ข่าวนั้นก็เป็นประโยชน์กับประชาชน และนายกรัฐมนตรีก็ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว และเชื่อว่าจะสามารถพูดคุยกันได้ ส่วนจะมีมติขับออกจากพรรคหรือไม่นั้นตนไม่สามารถตอบแทนกรรมการบริหารพรรคคนอื่นได้ แต่เชื่อว่าคงไม่ถึงขั้นต้องขับออกจากพรรค เพราะไม่ได้ผิดจริยธรรมขั้นรุนแรงหรือสังคมรับไม่ได้ ทั้งนี้หากมติของกรรมการบริหารพรรคออกมาในทางใดทางหนึ่งจะมีผลต่อการโหวตลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหรือไม่นั้นเป็นเรื่องของอนาคต โดยย้ำว่านายกรัฐมนตรีรับฟังทุกฝ่าย

ขณะเดียวกันไม่สามารถตอบได้ว่ากลุ่มของพรรคเศรษฐกิจไทยจะสนับสนุนเสียงรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ ภายหลังที่มีการนัดรับทานอาหารกับพรรคฝ่ายค้าน เพราะการที่รัฐบาลอยู่ได้หรือไม่ได้ ขึ้นอยู่กับเรื่องการทุจริต ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่เคยมีเรื่องนี้ ทั้งนี้ในฐานะที่ตนเป็นผู้ประสานกลุ่ม 16 ไม่อยากตอบว่ามั่นใจว่าจะควบคุมเสียงของกลุ่ม 16 ได้ แต่มั่นใจว่าทุกคนมีคุณวุฒิ วัยวุฒิที่สูงมาก ยังคงสนับสนุนรัฐบาล และเชื่อมั่นใจตัวรัฐมนตรีทุกคนที่จะสามารถชี้แจงฝ่ายค้านได้ทุกประเด็น

ส่วนจะเกิดเหตุการณ์ล้มนายกรัฐมนตรีเหมือนครั้งก่อนหรือไม่ เพราะพรรคเล็กถือเป็นตัวแปรในครั้งนั้น นายสุชาติ ระบุว่า ตนไม่อยากย้อนหลังกลับไป แต่เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดจากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน แต่สุดท้ายทุกคนเมื่อรับฟังนายกรัฐมนตรีชี้แจงก็โหวตให้


ขณะเดียวกัน นายพิเชษฐ ยืนยันว่าพรรคเล็กที่ร่วมโหวตเลือกนายกรัฐมนตรียังอยู่ร่วมกับรัฐบาลจนครบเทอม ไม่ล่มสลายและไม่มีกระบวนการล้มรัฐบาล พร้อมย้ำการตั้งกลุ่ม 16 นั้นเพื่อเป็นการต่อรองกับรัฐบาลเพื่อหารือในการแก้ไขปัญหาที่เป็นประโยชน์กับประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจาก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลแล้ว ยังมี ส.ส. จากพรรคร่วมฝ่ายค้านมาร่วมแสดงความอวยพรนายพีระวิทย์ด้วย แต่ได้มีการเดินทางกลับก่อนที่นายสุชาติ จะเดินทางมาถึง เช่น นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. กทม. พรรคก้าวไกล นางสาววรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายกัญจน์พงศ์ จงสุทธนามณี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และนางสาวธนภร โสมทองแดง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว