fbpx

พรรคเศรษฐกิจไทยถก“ธีระชัย-อดุลย์ ชงแนวคิดขจัดแตกแยก

กทม. 9 พ.ค.-“พรรคเศรษฐกิจไทย” ร่วมถก “ธีระชัย-อดุลย์” พร้อมรับไอเดีย ชง ขจัดแตกแยก-ป้องกันรุนแรงหลังเลือกตั้ง-แก้เศรษฐกิจตกต่ำ เล็ง ทำเป็นนโยบาย-ยุทธศาสตร์พรรค ด้านอดุลย์ ย้ำ ต้องแก้ไขปัญหา รัฐบาลปล่อยคนใช้ชีวิตตามยถากรรม ขณะที่ธีระชัย เผยยินดีไม่คิดค่าลิขสิทธิ์


พรรคเศรษฐกิจไทย ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย ครั้งที่ 4/2565 โดยมีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิส ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย , นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจ พร้อมกับมีการเชิญนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานญาติวีรชนพฤษภา35 และผู้ก่อตั้งสภาที่ 3 พร้อมคณะ และนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วมประชุม เพื่อพูดคุยกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯพรรคเศรษฐกิจไทยเกี่ยวกับปัญหาและแนวทางแก้ไขด้านเศรษฐกิจในปัจจุบัน

โดยก่อนเริ่มประชุม พล.อ.วิชญ์ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรคได้มอบดอกกุหลาบและช่อดอกไม้ให้นายธีระชัยและนายอดุลย์


จากนั้น พล.อ.วิชญ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า วันนี้ (9 พ.ค.) พรรคเศรษฐกิจไทยเดินมาในสิ่งที่ถูกต้องและจะทำในสิ่งที่จะต้องทำต่อไปในอนาคต ซึ่งพรรคหวังว่าในอนาคต คนไทยจะกลับมายิ้มอย่างที่เคยเป็น วันนี้ได้รับฟังทั้งจากนายอดุลย์และนายธีระชัย ทั้ง2คน ได้ให้คำแนะนำทุกเรื่อง จากข้อเสนอแนะเหล่านี้ เราจะนำข้อมูลทั้งหมดมาคิดเป็นยุทธศาสตร์พรรคต่อไปในอนาคต อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแถลงนโยบายของพรรค แต่สิ่งที่ได้วันนี้คือ ความรู้ในการแก้ไขเศรษฐกิจว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนอยู่รอดได้ต่อไป เพื่อความยั่งยืนในชีวิตและอนาคต ซึ่งจะต้องร่วมมือกัน ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง โดยต้องร่วมกัน ตั้งแต่ฐานรากขึ้นไปยังยอดข้างบนเพื่อให้บ้านเมืองอยู่รอด

ขณะที่นายอดุลย์ กล่าวว่า ตนได้เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาประเทศ 3 เรื่อง ได้แก่ 1.เรื่องความรัก ความสามัคคี จากกรณีที่เกิดการแตกแยกทางการเมือง ทำอย่างไรถึงจะสามารถกลับมาสู่วัฒนธรรมไทยที่มีความเอื้ออาทรต่อกัน 2.การป้องกันความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตหลังการเลือกตั้ง 3.ปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำอย่างรุนแรง นำมาซึ่งความกังวลของคนในชาติมากมายหากไม่หาผู้ที่มีความรู้ ความสามารถมาแก้ไขโดยด่วน รัฐบาลปล่อยให้ประชาชนดำเนินชีวิตตามยถากรรม บ้านเรามีคนที่มีความสามารถ แต่ไม่สันทัดด้านการเมืองอย่างนายธีระชัยที่มีความคิดจะทำเพื่อสังคมและประชาชนเท่านั้น หวังว่าความคิดและวิสัยทัศน์ที่นายธีระชัยให้คำแนะนำคงได้รับการตอบสนองเท่าที่จะทำได้

นายวิชิต กล่าวว่า ได้รับความรู้แนวทางแก้ไขปัญหาบ้านเมืองจากนายอดุลย์ และได้รับความรู้ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจจากนายธีระชัย โดยจะนำสิ่งที่ได้ในครั้งนี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯ ในประเด็นที่มีประโยชน์ต่อประชาชน และผลักดันเพื่อนำเสนอคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไปเพื่อให้ได้ข้อสรุป


ด้านนายธีระชัย กล่าวว่า ตนได้รับเชิญจากพรรคเศรษฐกิจไทยให้มาช่วยชี้แนะข้อมูลทางเศรษฐกิจ ตนจึงได้นำเสนอแนวคิดต่างๆ รู้สึกดีใจที่นำเสนอแล้วมีคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคฯ นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมกับคำถามต่างๆ สื่อให้เห็นว่าคณะกรรมการชุดนี้มีความคิดเห็นที่หลักแหลม กว้างขวาง หวังว่าข้อเสนอของตนจะนำไปประกอบการพิจารณาของพรรคต่อไป ย้ำว่าข้อมูลและความเห็นของตนไม่คิดค่าลิขสิทธิ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด