fbpx

ทบ.แบน LAZADA ห้ามสั่ง-ส่งสินค้าในพื้นที่ทหาร

กองทัพบก 9 พ.ค. -ทบ.เร่งฉีดวัคซีนทหารใหม่ ส่งกำลังพลช่วยสถานศึกษาเตรียมรับเปิดเทอม ประกาศแบน LAZADA ห้ามสั่ง-ส่งสินค้าในพื้นที่ทหารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยผลการประชุมหน่วยทหารกองทัพบกทั่วประเทศผ่านระบบออนไลน์ ว่า พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกให้ความสำคัญกับการดูแลทหารใหม่ โดยเฉพาะให้เร่งฉีดวัคซีนให้กับทหารใหม่ที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนเข็มแรกควบคู่ไปกับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้ผู้ที่เคยรับวัคซีนแล้ว และในช่วงการฝึกทหารใหม่

“กองทัพบกจะสร้างการรับรู้งานด้านความมั่นคง ภารกิจของกองทัพ ปฏิบัติภารกิจทางทหารที่สำคัญ การป้องกันประเทศ และช่วยเหลือประชาชน เพื่อให้ทหารใหม่มีความรู้พื้นฐานพร้อมปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายโดยเฉพาะการปฎิบัติงานในกองกำลังป้องกันชายแดนและการช่วยเหลือประชาชน สร้างการรับรู้เรื่องแนวทางการรับราชการ และการประกอบวิชาชีพ นอกจากนี้ สั่งการให้หน่วยทหารให้การดูแลครอบครัวทหารใหม่ที่ประสบปัญหาทั้งด้านการเจ็บป่วย สภาพเศรษฐกิจ ด้วยการประสานกลไกของภาครัฐเข้าดูแลอย่างดีที่สุด” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบกมอบให้หน่วยทหารทั่วประเทศเข้าช่วยสถานศึกษาเตรียมความพร้อมรับการเปิดเทอมในสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะการสร้างระบบสาธารณสุขรองรับการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการส่งชุดปฎิบัติการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิดตามสถานศึกษา การช่วยปรับปรุงอาคารสถานที่เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนในสถานที่ที่ถูกสุขอนามัย มีร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับการศึกษา

“ส่วนกรณีแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ “LAZADA” นำเสนอโฆษณาการตลาด (Content) ในลักษณะก้าวล่วงสถาบัน บ่อนทำลายและกระทบต่อความรู้สึกของคนไทยอย่างร้ายแรง กองทัพบกมีนโยบายห้ามทุกหน่วยทหารในสังกัด หรือกิจการใดใดของกองทัพบก ใช้บริการสั่งสินค้าจาก LAZADA รวมทั้งไม่อนุญาตให้ส่งของจาก LAZADA เข้ามาในพื้นที่ของหน่วยทหาร หรือพื้นที่ที่กองทัพบกดูแล เพื่อเป็นการแสดงออกถึงเจตนารมย์การปกป้องสถาบันและใช้มาตรการทางสังคมต่อองค์กรที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและสร้างความแตกแยกในสังคมไทย ทั้งนี้ ตั้งแต่วันนี้ (9 พ.ค.) เป็นต้นไป” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี