fbpx

เลือกตั้งจะเป็นตัวพิพากษาการเป็นนายกฯ

พรรคเพื่อไทย 9 พ.ค.-“สมคิด” ระบุฝ่ายกม.รัฐบาลต้องหาทางออกปมเป็นนายกฯ 8 ปีให้ “พล.อ.ประยุทธ์” ชี้ค้านสายตา ขัดรธน. เชื่อถึงเวลาเลือกตั้งคนไทยจะพิพากษาความผิดเอง


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยกรณีรัฐบาลสร้างกระแสข่าวเรื่องอายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเรื่องของรัฐบาล ฝ่ายค้านไม่จับมาเป็นประเด็น จะทำกันอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับรัฐบาล จะอยู่ต่อก็หาทางออกกันเอง

“เชื่อว่าฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลจะหาช่องทางเอาตัวรอดประเด็น 8 ปีได้แน่ๆ รัฐบาลคงใช้ทุกช่องทางที่คิดว่าจะเป็นทางออก การตีความกฎหมายเข้าข้างตัวเอง เพื่อครองอำนาจต่อไป แต่การครองอำนาจต่อจะตามมาด้วยคำถามว่าชอบธรรมหรือไม่ เพราะเพื่อครองอำนาจต่อ รัฐบาลถึงกับยอมทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรมหรือไม่” นายสมคิด กล่าว


นายสมคิด กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยคงไม่เอามาเป็นสาระ เพราะไม่จำเป็น อยากให้ประชาชนจับตามอง เพราะขบวนการกฎหมายในประเทศไทยหมดความน่าเชื่อถือไปแล้ว หลายประเด็นตัดสินเพื่อช่วยเหลือพล.อ.ประยุทธ์ จนค้านสายตาประชาชน ขัดกับหลักรัฐธรรมนูญ

“การไม่ยอมแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของพล.อ.ประยุทธ์ แสดงให้เห็นถึงความไม่โปร่งใสของผู้มีอำนาจ หากพล.อ.ประยุทธ์บริสุทธิ์ใจจริง ต้องกล้าเปิดเผย พล.อ.ประยุทธ์กลัวอะไร จึงไม่กล้าเปิดเผย ส่วนการจะอยู่เกินกว่า 8 ปี ไม่มีใครว่าจะอยู่บนเก้าอี้นายกรัฐมตรีไปจนตายก็ไม่ว่า ถ้าอยู่แล้วประชาชนได้ประโยชน์ แต่หากอยู่แล้วไม่มีประโยชน์ วันเดียวก็ไม่อยากให้อยู่ ถึงเวลาเลือกตั้งเชื่อว่าประชาชนจะพิพากษาความผิดของพล.อ.ประยุทธ์เอง” นายสมคิด กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต