เลือกตั้งจะเป็นตัวพิพากษาการเป็นนายกฯ

พรรคเพื่อไทย 9 พ.ค.-“สมคิด” ระบุฝ่ายกม.รัฐบาลต้องหาทางออกปมเป็นนายกฯ 8 ปีให้ “พล.อ.ประยุทธ์” ชี้ค้านสายตา ขัดรธน. เชื่อถึงเวลาเลือกตั้งคนไทยจะพิพากษาความผิดเอง


นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยกรณีรัฐบาลสร้างกระแสข่าวเรื่องอายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเรื่องของรัฐบาล ฝ่ายค้านไม่จับมาเป็นประเด็น จะทำกันอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับรัฐบาล จะอยู่ต่อก็หาทางออกกันเอง

“เชื่อว่าฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลจะหาช่องทางเอาตัวรอดประเด็น 8 ปีได้แน่ๆ รัฐบาลคงใช้ทุกช่องทางที่คิดว่าจะเป็นทางออก การตีความกฎหมายเข้าข้างตัวเอง เพื่อครองอำนาจต่อไป แต่การครองอำนาจต่อจะตามมาด้วยคำถามว่าชอบธรรมหรือไม่ เพราะเพื่อครองอำนาจต่อ รัฐบาลถึงกับยอมทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรมหรือไม่” นายสมคิด กล่าว


นายสมคิด กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยคงไม่เอามาเป็นสาระ เพราะไม่จำเป็น อยากให้ประชาชนจับตามอง เพราะขบวนการกฎหมายในประเทศไทยหมดความน่าเชื่อถือไปแล้ว หลายประเด็นตัดสินเพื่อช่วยเหลือพล.อ.ประยุทธ์ จนค้านสายตาประชาชน ขัดกับหลักรัฐธรรมนูญ

“การไม่ยอมแสดงทรัพย์สินและหนี้สินของพล.อ.ประยุทธ์ แสดงให้เห็นถึงความไม่โปร่งใสของผู้มีอำนาจ หากพล.อ.ประยุทธ์บริสุทธิ์ใจจริง ต้องกล้าเปิดเผย พล.อ.ประยุทธ์กลัวอะไร จึงไม่กล้าเปิดเผย ส่วนการจะอยู่เกินกว่า 8 ปี ไม่มีใครว่าจะอยู่บนเก้าอี้นายกรัฐมตรีไปจนตายก็ไม่ว่า ถ้าอยู่แล้วประชาชนได้ประโยชน์ แต่หากอยู่แล้วไม่มีประโยชน์ วันเดียวก็ไม่อยากให้อยู่ ถึงเวลาเลือกตั้งเชื่อว่าประชาชนจะพิพากษาความผิดของพล.อ.ประยุทธ์เอง” นายสมคิด กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต