fbpx

“ชัยวุฒิ”วอน“พิเชษฐ”แจงปมท่อส่งน้ำ

ทำเนียบรัฐบาล 9 พ.ค.- ‘ชัยวุฒิ’ วอน ‘พิเชษฐ’ แจงพปชร.ปมท่อส่งน้ำ ชี้ต้องการข้อมูล ไม่ได้หวังลงโทษ


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยถึงนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. ยืนยันจะไม่เข้าชี้แจงตามที่พปชร.ออกหนังสือเชิญกรณีเคลื่อนไหวตรวจสอบโครงการบริหารและดำเนินกิจการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก(อีอีซี)ว่า เท่าที่ตนทราบในพรรคคุยกันว่า เมื่อนายพิเชษฐมีข้อมูลว่ามีสิ่งที่ไม่ถูกต้องในการทำงานของรัฐมนตรีของผู้บริหารพรรค จึงอยากให้นำข้อเท็จจริงมาชี้แจงให้คณะกรรมการบริหารพรรคฟัง ก็เลยตั้งคณะทำงานเพื่อมาดูเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นการลงโทษอะไร เป็นเรื่องปกติ ถ้าใครมีปัญหามาร้องเรียนว่ามีอะไรผิดปกติ ก็ต้องมาชี้แจง เพราะถ้ามันถูกหรือผิดอย่างไรก็ต้องดำเนินการต่อไป แต่เมื่อนายพิเชษฐไม่มาชี้แจงข้อเท็จจริง เราก็ไม่รู้ ก็ได้เห็นแต่ในสื่อ ซึ่งอาจจะไม่ใช่ความจริงทั้งหมด จึงอยากให้นายพิเชษฐมาให้ข้อเท็จจริง ส่วนจะผิดจะถูกอย่างไร ค่อยว่ากันอีกที ยังไม่ได้คิดว่าจะลงโทษ หรือขับออกจากพรรค แต่ถ้านายพิเชษฐไม่มาชี้แจง ทางคณะกรรมการบริหารพรรคก็ต้องไปคิดเอาอีกทีว่าจะเอาอย่างไรกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว