fbpx

ย้ำกองทุนดิจิทัล ทุกโครงการต้องคุ้มค่า

ทำเนียบรัฐบาล 9 พ.ค.–“พล.อ.ประวิตร” ประชุมกองทุนดิจิทัล ย้ำทุกโครงการต้องคุ้มค่า จำเป็นเร่งด่วน ขับเคลื่อนศก. สังคมได้จริง สั่งปรับปรุงโครงการต่อยอด 5G รองรับ Phuket Sandbox เสริมท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาล 


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ครั้งที่ 2/2565  ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยที่ประชุมรับทราบผลการดำเนินงานของกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมที่สำคัญได้แก่ รายงานผลการดำเนินงานของกองทุนประจำปีงบประมาณ2564 มีผลการดำเนินงานเฉลี่ยประจำปีบัญชี2564 เท่ากับ4.0109 คะแนน ซึ่งเกินกว่าเกณฑ์มาตรฐานและคะแนนประเมินทุกด้านเกินกว่าเกณฑ์มาตรฐาน (เกณฑ์มาตรฐานตั้งแต่ระดับ 3.0000 คะแนนขึ้นไป) ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับปีบัญชี 2563 มีคะแนนอยู่ที่ 3.0231 คะแนน โดยมีคะแนนสูงกว่า 0.9878 คะแนน สะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างน่าพอใจ

ที่ประชุมร่วมกันพิจารณาเห็นชอบให้เปลี่ยนแปลงโครงการตามมาตรา 26 (3) ของสำนักงานคณะกรรมการดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 1โครงการ ได้แก่โครงการสร้างการรับรู้การพัฒนาดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ โดยปรับการจัดหาครุภัณฑ์เพื่อการอบรมเจ้าหน้าที่ และกิจกรรม CSR ที่เน้นให้อบรมในถิ่นทุรกันดาร  และเห็นชอบให้เปลี่ยนแปลงสัญญาการรับทุนตามมาตรา 26 (1) , (2)จำนวน 16 โครงการ อาทิ การขอขยายเวลาดำเนินโครงการให้ต่อเนื่องเพื่อประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ และส่งเสริมการพัฒนาประเทศ ได้แก่ โครงการพัฒนาศูนย์รับเรื่องและจ่ายงานฉุกเฉินทางการแพทย์ โครงการณ์ศูนย์ข้อมูลสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบการตรวจวิเคราะห์พยานหลักฐานทางดิจิทัลคดีค้ามนุษย์ รวมทั้งโครงการยกระดับการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ของประเทศ เป็นต้น 


ที่ประชุมเห็นชอบการเปลี่ยนแปลงสัญญารับทุนโครงการ 5G Use Case ระบบการคัดกรองและแจ้งเตือนสำหรับ Phuket Sandbox เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดเศรษฐกิจท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้ใช้ระบบ Thailandpassในการขอวีซ่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรกำชับคณะกรรมการฯ และผู้ที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการตามมติ ระเบียบ และกฎหมายโดยเคร่งครัด พร้อมเน้นย้ำคณะอนุกรรมการฯ กลั่นกรองพิจารณาโครงการ ต้องดำเนินโครงการต่าง ๆ อย่างรอบคอบ คำนึงถึงความเป็นไปได้ คุ้มค่า เสร็จตามกรอบเวลาชัดเจนและยั่งยืน  รวมถึงเกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ตามวัตถุประสงค์ของกองทุน ที่จะช่วยขับเคลื่อนดิจิทัลของประเทศได้ตามนโยบายรัฐบาลต่อไป.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา